TÔN GIÁO

Như ở Nhật bản quý vị có Thần đạo và phần giáo cùng phát triển rất là mạnh phải không ak? Vì ở Nhật cũng có rất nhiều chùa, cũng như là đền thờ thần đạo.

 

 Tôn giáo tại Việt Nam thì cũng có 2 tôn giáo phát triển mạnh nhất là Phật giáo và thiên chúa giáo., ngoài ra còn có đạo tin lành, rồi 1 vài tôn giáo địa phương khác nữa. 

 

Mặc dù Theo số liệu cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Việt Nam thì toàn quốc có 17tr người xác nhận mình theo một tôn giáo nào đó. Trong đó:

Phật giáo 12% (Từ thế kỉ thứ 3)

Thiên chúa giáo 7% (Thế kỉ 16)

Cao đài 5%

Tin lành khoảng 2% プロテスタント

Khoảng 73% người dân Việt Nam xem họ là những người không tôn giáo, tuy nhiên thỉnh thoảng họ vẫn đến các đền thờ phật giáo hoặc Thiên chúa giáo để cầu nguyện.

Cái này cũng giống với Thần đạo ở Nhật Bản. Không phải là tín đồ thần đạo nhưng vẫn đến cầu nguyện.

 

Nhưng về phần lớn thì tại Việt nam có 2 tôn giáo chính là Phật giáo và Thiên chúa giáo cùng đồng hành song song (へいこう - [並行]) trong đời sống tâm linh của người Việt. せいしんせいかつ - [精神生活]

 

Có 1 câu chuyện vui như thế này.

Khi đi trên đường, quý vị có thể thấy 2 bên đường rất nhiều những quán nhậu bên đường phải không ak. Đó là những quán bia hơi đó ak.

Và những vị khách của những quán bia hơi đó hầu như ngày nào cũng nhậu bia tại đó. Thế khi hỏi họ tại sao thì họ trả lời như vầy:

 

Tất cả các tôn giáo đều hướng con người ta đến cái thiện, làm con người ta tốt hơn, quên đi những tham lam (毎日の心配)thấp hèn và tội lỗi (悪い意欲). Quên đi nhục dục, những ước muốn tham lam.

 

Khi họ uống rượu bia nhiều, họ sẽ say, và say thì sẽ quên đi hết các u phiền trong cuộc sống. Quên đi mọi tham lam.

 

Và khi hỏi họ họ theo tôn giáo gì thì họ trả lời, uống bia vào họ quên hết mọi thứ nên họ chẳng cần tôn giáo nào cả.

Đối với họ thì họ thờ phượng rượu bia.

 

Đây là 1 câu chuyện vui phản ánh 1 thực tế là ở Việt nam rất nhiều quán nhậu ven đường. 

Khoảng 5h là mọi người kết thúc công việc ở công ty, và mọi người đến các quán nhậu để giải khuây. Ở nhật thì salary man thường nhậu vào tối thứ 6, nhưng ở Việt nam thì hàng ngày, vì giá khá rẻ.

một cốc bia hơi khoảng 50 yên thôi

Và có rất nhiều cá biển, rất hợp với uống bia.

 

PHẬT GIÁO

Trong số các tôn giáo ở Việt Nam, Phật giáo có số tín đồ đông đảo nhất. Theo thống kê dân số thì số tìn đồ Phật giáo là 7tr người. còn theo số liệu thống kê của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cả nước có gần 45 triệu tín đồ

 

Phật giáo được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên theo đường biển. 

ベトナムの仏教は日本と同様に中国から伝わった大乗仏教です。でも実際にお寺に行ってみると大分違う感じを受けます。

 

10世紀に北部ベトナムが中国の支配を脱すると、仏教は国教として重んじられました。

 

フランス植民地時代に入ると、キリスト教(カトリック)が保護され普及されていきます。ハノイではいくつかの仏教寺院が破壊され、教会や植民地政府の建造物に替えられていきました。ホアンキエム湖西側のニャートー通り付近は、当時、仏教徒にとって神聖な場所と考えられていました。

Thiên Chúa giáo lần đầu tiên tới Việt Nam vào đầu thế kỉ 16 tại Nam Định bởi những nhà truyền giáo Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, trước khi Việt Nam là một thuộc địa của Pháp.

Pháp khuyến khích người dân theo tôn giáo mới bởi họ cho rằng nó sẽ giúp làm cân bằng số người theo Phật giáo và văn hoá phương Tây mới du nhập. Đầu tiên, tôn giáo này được lan truyền trong dân cư các tỉnh ven biển Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, sau đó lan tới vùng châu thổ sông Hồng và các vùng đô thị.

Hiện ở Việt Nam có khoảng 5,5 triệu tín đồ Công giáo, và khoảng 6.000 nhà thờ tại nhiều nơi trên đất nước.

 

Ngoài ra còn 1 số tôn giáo địa phương khác như đạo cao đài, đạo hoà hảo, là các tôn giáo địa phương.

 

 

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: