Tại sao cặp chống gù lại được Chính phủ Nhật Bản quy định bắt buộc sử

Tại sao cặp chống gù lại được Chính phủ Nhật Bản quy định bắt buộc sử dụng đối với học sinh 6 năm tiểu học?

Có lẽ như mọi người đã biết, đất nước mặt trời mọc là một đất nước với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống rất cao. Vì thế, người Nhật luôn chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là đối với trẻ em.

Lí do khiến Chính phủ Nhật Bản yêu cầu học sinh tiểu học bắt buộc phải sử dụng chiếc cặp chống gù ( randoseru theo tiếng Nhật) là bởi đây là lứa tuổi mà cơ thể các em đang trong giai đoạn phát triển, đặc biệt là khung xương. Việc đem quá nhiều sách vở khi tới trường như hiện nay có thể ảnh hưởng rất lớn tới cột sống và tác động đến sưc khoẻ của các em sau này.

Randoseru đã được chính thức đưa vào sử dụng trong trường học từ năm 1855.

Thiết kế của một chiếc randoseru cũng rất nhỏ, gọn và tiện lợi để sử dụng hàng ngày. Thông thường, một chiếc randoseru sẽ có chiều cao 31cm, chiều ngang 22cm và bề dày 17cm. Bên trogn sẽ có 1 ngăn chính đựng sách vở ( có thể đựng được khổ A4) và 2 ngăn nhỏ bên ngoài đựng các phụ kiện. Mỗi chiếc randeseru này sẽ có khối lượng khoảng 1 kg.

Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưng đều được thiết kế mềm mại và thông thoáng giúp giảm tổn hại đến cột sống của các bé, tránh nguy cơ bị gù lưng khi còn nhỏ. Dây đeo được thiết kế theo vành đai dạng 3D giúp làm giảm áp lực lên đôi vai của trẻ. Đây chính là điểm mấu chốt trong thiết kế của chiếc cặp chống gù lưng Nhật Bản.

Để làm ra một chiếc Randoseru, người thợ phải sử dụng những loại da có chất lượng tốt. Ngày trước, chất liệu thường được sử dụng là da bò, da trâu nhưng bây giờ da tổng hợp Clarino được ưa chuộng hơn bởi nó làm giảm trọng lượng của chiếc cặp tới 70%.

Chiếc randoseru “Made in Japan” được làm bằng chất liệu da thật, chống thấm nước cùng với bàn tay tỉ mỉ, khéo léo của những ngừời thợ gia công giúp cho chiếc cặp rất bền và đẹp. Một chiếc randoseru như vậy có thể sử dụng xuyên suốt trong 6 năm tiểu học của một đứa trẻ.

Một chiếc randoseru thông thường sẽ có giá rẻ nhất từ 18.000 yên ( gần 4 triệu) tới 75.000 yên ( hơn 15 triệu) hoặc thậm chí có giá cao hơn. Tuy nhiên với chất lượng và hiệu quả sử dụng trong vòng 6 năm thì đây là một mức giá hợp lí mà bất cứ bậc phụ huynh nào tại Nhật cũng sẵn sàng đầu tư cho các em

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: