.

.

iPhone bản Lock Nhật là gì?

 

Điện thoại tại nội địa Nhật có 2 dòng iPhone Lock Nhật (Bản Khóa Mạng) và dòng iPhone World (Bản Mở Mạng), iPhone lock mạng Nhật sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với iPhone World. 

iPhone Lock Nhật (Khóa mạng dùng nội địa Nhật) là các dòng máy iPhone được bán ra bởi các nhà mạng di động Nhật như Softbank, Au, Docomo... iPhone Lock được bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản iPhone World (quốc tế).

 

 

Nhược điểm và Ưu điểm:

Vấn đề thứ 1:

iPhone Lock Nhật được phân phối tại các nhà mạng Nhật và chỉ bán cho những người dùng sử dụng mạng ở Nhật (VD: SoftBank, Docomo, AU...). Nghĩa là hàng dùng nội địa Nhật. Những sản phẩm này được bán tại Nhật với giá rẻ và kèm theo hợp đồng sử dụng theo nhà mạng đưa ra.

 

Vấn đề thứ 2:

Chúng ta nhắc đến đó chính là muốn dùng được những dòng iPhone Nhật ở Việt Nam chúng ta cần phải có dụng cụ là bản vi mạch (còn gọi là Sim Ghép) để mở nhà mạng ở Nhật, tức là vô hiệu hóa các tính năng khóa mạng cửa các nhà mạng Nhật. Việc sử dụng sim ghép với giá thành rẻ (VD: Heicard, R-Sim, Club-sim...) được nhiều người sử dụng đang là trào lưu cho những người đang sử dụng iPhone Lock Nhật tại Việt Nam.

Vấn đề thứ 3:

Nếu những dòng iPhone Lock Nhật muốn chuyển thành iPhone Quốc Tế (Không sử dụng những Sim Ghép) thì chúng ta phải liên hệ trực tiếp nhà mạng ở Nhật và phải trả phí theo yêu cầu của những nhà mạng đưa ra thêm, đây là những cách rất ít người sử dụng, dưới đây là 1 vài nguyên nhân:

- Chi phí rất cao đến từ các nhà mạng ở Nhật, nếu chung ta mua phải những dòng máy bị báo mất hoặc chế độ blacklist (Danh sách đen từ nhà mạng Nhật về những vấn đề nợ cước, không trả cước) thì giá sẽ tăng lên rất cao.

- Phải trả thêm tiền dịch vụ tại các cửa hàng nêu như không trực tiếp liên hệ nhà mạng được mà phải thông qua các cửa hàng.

Phía trên là những ưu diểm và nhược điểm của những dòng iPhone Lock Nhật. Tóm lại là gì, mình sẽ tóm gọn lại phía dưới, để cho mọi người được nắm bắt rõ hơn:

Ưu điểm của bản iPhone Lock Nhật:

- Giá thảnh rẻ hơn iPhone Bản Quốc Tế, tiết kiệm chi phí cho người dùng.  Ví dụ iPhone bản quốc tế là 10tr thì bản lock Nhật nó chỉ 5,5tr - 6tr thôi. Bản Quốc tế thì bạn lắp sim như bình thường, dùng ở VN cũng đc, dùng ở Nhật or ở đâu khác cũng được. Còn bản lock Nhật thì nếu dùng ở VN bạn chỉ mua thêm cái sim ghép 200k - 300k thế là dùng thôi.

- Nguồn hàng tại các cửa hàng nhiều. Chất lượng hàng nội địa Nhật tốt, ko có hàng dựng, hàng fake.

- Vẫn được bảo hành, hỗ trợ của Apple như những máy iPhone quốc tế.

Nhược điểm của bản iPhone Lock Nhật:

- Mua thêm Sim Ghép.

- Không đầy đủ chức năng nếu không Jailbreak, chỉnh sửa hệ thống.

Hy vọng với những chia sẽ của mình ở trên có thể giúp các bạn nắm bắt được chính xác những điều cơ bản khi sử dụng điện thoại xách tay về từ Nhật. Tất nhiên giá sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, Hãy là những người tiêu dùng thông minh các bạn nhé.!!!

 

Hikari Nguyen

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: