Những điều lưu ý khi đi tour

Thế thì trong suốt hành trình của chúng ta, và để cho các bác các anh chị chúng ta có 1 cái chuyến đi an toàn, và nhiều trải nghiệm, nhập gia tuỳ tục luôn luôn tuân theo những quy định của nước bạn, thì em xin điểm qua 1 vài lưu ý nhỏ, sau đây:

1- Chỉnh đồng hồ

Múi giờ của Nhật Bản sớm hơn chúng ta 2 giờ, hiện tại đang là ...h..phút.

các bác các anh chị chúng ta chỉnh lại các thiết bị di động đồng hồ cho về đúng với thời gian của Nhật bản đi ak.

Cái này rất quan trọng vì cũng đã có những trường hợp, quên không đặt lại giờ cho đúng với giờ tại Nhật Bản, nên trc đây cũng đã có đoàn, mọi người thống nhất 8h sáng ngày hôm sau thì xuất phát

Thế thì đến 8h rồi mà vẫn chưa thấy vợ chồng nhà kia đâu, chờ đến hơn 8h vẫn chưa thấy đâu, thế thì em mới chạy lên gõ cửa phòng thì ông chồng ông ấy ra ông ấy mở cửa, vừa mở cửa ổng vừa dụi mắt. ông bảo

sao sớm thế mới có hơn 6h mà, 

Trong khi thì đoàn mọi người đã ngồi trên xe chờ hết rồi.

mà cái tâm lý đã ngồi trên xe rồi mà mãi không được xuất phát nó khó chịu lắm ak, Thế cho nên là chúng ta đi du lịch theo đoàn thì phải vì mục đích chung, phải theo giờ giấc của đoàn, cố gắng tránh những trường hợp cả đoàn mấy chục người chờ 1,2 người đi muộn, là nó ảnh hưởng rất là nhiều, vầng đấy là cái lưu ý thứ nhất.

2- Hút thuốc lá

Nhật bản là một đất nước rất nhiều người hút thuốc, nhưng hút thuốc ở nơi công cộng là tuyệt đối không được, chỉ những nơi nào họ quy định là chỗ được hút thuốc thì mới được hút, và ở đó thì họ để những cái khay gạt tàn sẵn rồi, chỉ những chỗ đó mới được hút, tuyệt đối không được hút ở trên đường, hay những nơi công cộng. Đây là quy định của Nhật Bản, và tuyệt đối chúng ta không nên làm trái lại với quy định của họ. Nhập gia thì tuỳ tục của họ phải không ak.

3- Đi bộ sang đường

Khi các bác các anh chị chúng ta trong suốt quá trình đi tour, hay là khi buổi tối chúng ta ra ngoài đường đi chơi, khi đi bộ sang đường thì tuyệt đối nên nhớ phải sang đường ở những nơi có vạch kẻ ngang cho người đi bộ sang đường. Không tự ý sang đường ở những nơi không có vạch kẻ ngang sẽ rất dễ bị tai nạn vì trường hợp đó rất ít nên lái xe oto ở nhật họ mặc định trong đầu là nếu không có vạch kẻ ngang sang đường thì sẽ ko có ai sang, nên nếu có trường hợp đó họ sẽ xử lý không kip, rất dễ gây ra tai nạn, nên đó là cái lưu ý thứ 3, để chúng ta có 1 chuyến đi Nhật bản thật an toàn. an toàn là trên hết, an toàn để đi tour, an toàn để trở về nên rất mong các bác các anh chị chúng ta nhớ.

4- Giữ đúng thời gian

Một cái lưu ý thứ 4 nữa đó là Chuẩn thời gian ak, Nhật bản là 1 đất nước với thời gian chính xác từng giây từng phút, cho nên là trong tour của chúng ta cũng cần phải giữ đúng thời gian như đã hẹn.

Vì chúng ta đi theo đoàn, nhiều khi vì 1 người mà cả đoàn phải chờ, đôi khi vì thời gian chờ đó lại không đủ để đến điểm du lịch tiếp theo, thế thì lúc đó lại phải cắt chương trình đi thì lại làm ảnh hưởng đến cả đoàn, nên mong mọi người các bác anh chị chúng ta lưu ý.

Chính vì vậy do chúng ta di chuyển theo đoàn, đến giờ là đoàn chúng ta sẽ di chuyển, cho nên ví dụ trong trường hợp cá nhân ko đến đúng hẹn thì phải bắt taxi đến điểm tiếp theo để đi cùng với đoàn.

Cũng có những người cho ý kiến là, đã đi chơi thì phải đi chơi cho đã, lại cứ phải đúng giờ vậy khó chịu, vầng nhưng mà chúng ta đi theo đoàn, cũng phải có giờ giấc của đoàn, hai nữa khi làm chương trình các công ty du lịch cũng đã tính cả rồi, họ sẽ để thời gian làm sao cho chúng ta tham quan 1 cách chậm rãi và thoải mái nhất, nên là các bác các anh chị chúng ta không phải lo cái đó. Nếu có muốn ở lại lâu hơn nữa thì cũng sẽ trao đổi theo ý kiến của cả đoàn, vầng mong cả nhà chúng ta lưu ý, bởi vì ở nhật thì các nhà hàng họ rất đúng giờ, mình book 12:00 ăn trưa là 12h họ đã chuẩn bị hết thảy các thứ rồi, để trước đó hoặc sau đó họ cũng sẽ phục vụ được các đoàn khác nữa.

rất mong cả đoàn mình thông cảm và hợp tác để chúng ta có 1 chương trình thật vui và ý nghĩa.

5- Thời gian làm việc của bác tài - cán bộ đường lối của đoàn mình

Một cái nữa là, để đảm bảo an toàn cho chuyến đi, thì thời gian làm việc của lái xe ở Nhật chỉ được giới hạn trong 12 tiếng. Nghĩa là 8h xuất phát, thì 8h tối lái xe phải được nghỉ ngơi để đảm bảo sức khoẻ cho ngày hôm sau.

Vì trước đây là cũng đã có khá nhiều tai nạn xe, lý do là vì lái xe làm việc liên tục nhiều giờ liền nên sức khoẻ không đảm bảo gây ra tai nạn. Và những năm gần đây, thì bộ giao thông vận tải luật của Nhật quy định là lái xe chỉ được làm việc tối đa 12 tiếng 1 ngày, nếu làm trái quy định này thì cả công ty du lịch đó sẽ bị tước giấy phép kinh doanh nếu không tuân thủ quy định đó.

Trên xe của Nhật là để vận tải du lịch thì mỗi xe đều có hệ thống giám sát thời gian làm việc của lái xe, và bộ GTVT Nhật có thể check trên hệ thống bất cứ lúc nào nên chúng ta lưu ý là ở Nhật lái xe họ chỉ có thể phục vụ 12h 1 ngày. Bảo làm thêm thêm tiền họ cũng không làm được nên mong các bác các anh chị chúng ta lưu ý.

Mà 12h 1 ngày là cũng quá là nhiều rồi phải không ạ? Còn phải nghỉ ngơi để ngày hôm sau chiến tiếp chứ đúng không ak.

Vâng thì trên đây là 1 vài lưu ý, mục đích cũng chỉ là để cho chúng ta có 1 chuyến đi thật an toàn, an toàn là trên hết, thứ 2 nữa là mọi cái được đúng theo lịch trình, và để lại thật nhiều những kỉ niệm đẹp cho du khách mỗi khi đến Nhật. rất mong cả nhà, các bác các anh chị chúng ta lưu ý và nhớ một vài cái chú ý như vậy để cho chương trình của chúng ta thành công mỹ mãn.

 

 

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

Shop chuyên đồ Nhật.

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

Tin tưởng tuyệt đối.

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

+81-908-752-6666 (Viber)

ĐỊA CHỈ SHOP

ĐỊA CHỈ SHOP

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: