Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Nhật
Du lịch tự túc Tokyo, Nhật Bản - Kỳ II: Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Tokyo

Du lịch tự túc Tokyo, Nhật Bản - Kỳ II: Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Tokyo

 

(Nếu không có nhiều thời gian thì bạn chỉ cần ưu tiên check in những địa điểm có đánh chữ đỏ)

1. Vườn ngự uyển Shinjuku (Shinjuku Gyouen)


Ga gần nhất: JR Shinjuku, điện ngầm Shinjukugyoen-mae.

Shinjuku Gyoen rộng 58.3 hecta, nằm giữa quận Shibuya và Shinjuku. Ngày xưa trong thời đại Edo, nó là một vùng dinh thự của lãnh chúa Shinshu Takato, và bắt đầu mở cửa từ năm 1906 như sân vườn Hoàng gia. Sau chiến tranh, nơi đây trở thành công viên Quốc gia, mang phong cách sân vườn Anh Quốc với những bãi cỏ rộng lớn và cây hoa tulip cao chót vót, kết hợp với sân vườn Nhật Bản từ ngày xưa cùng với phong cách vườn phương Tây hiện đại.

Phương tiện di chuyển

Đi bộ khoảng 5 phút từ các ga Sendagaya của JR Chuo Sobu line, ga Kokuritsu-Kyōgijō của Toei Oeido line, ga Shinjuku-sanchome của Shinjuku Chikatetsu line, ga Shinjuku-sanchome của Tokyo Metro line, ga Shinjuku-gyoemmae của Tokyo Metro Maruno line.

Nếu đi bằng xe hơi thì đi về hướng Gaien-deguchi của Metropolitan line thuộc đường cao tốc số 4. Bãi đậu xe tính phí với sức chứa 200 chiếc mở cửa từ 8:00-20:00. Phí đậu xe 3 tiếng đồng hồ là 500 yên, sau đó cứ mỗi 30 phút là tính thêm 100 yên.

 

2. Công viên Ueno

Ga gần nhất: JR Ueno.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi xe điện thì dùng tuyến JR Higashi Nihon line, dừng tại ga "Ueno", hoặc dùng tuyến Keisei Electric Railway dừng tại ga "Keisei Ueno". Nếu dùng tàu điện ngầm thì dùng tuyến Tokyo Metro Ginza Line, Hibiya Line dừng tại ga "Ueno" hoặc dùng tuyến Toei Oedo Line, dừng tại ga "Ueno Okachimachi". Nếu đi xe ô tô, thì dùng tuyến Shuto Expressway No. 1 Ueno Route, exit ở "Ueno IC" . Vì không có bãi đỗ xe chuyên dụng cho nên có thể dùng bãi đỗ xe tính phí của người dân xung quanh. Hoặc, dùng bãi đỗ xe của công viên Ueno Onshi koen. Bãi đỗ xe Ueno Onshi koen hoạt động từ 9:00~21:30, đến 1 giờ thì 400 yên, sau đó cứ mỗi 30 phút sẽ tính 200 yên.

 

3. Công viên Yoyogi

Ga gần nhất: JR Harajuku.

Là công viên nằm tại quận Shibuya, Tokyo. Diện tích trên 540.000 m2, rộng thứ 5 trong số 23 quận của Tokyo. Được chia thành khu vực A là công viên Shinrin, khu vực B là sân khấu ngoài trời và sân vận động. Trong công viên Shinrin có khu vực cảnh quan nước với 3 hành lang nước và quảng trường phun nước với độ cao từ 15m đến 30m, giúp du khách có cơ hội thưởng thức thiên nhiên phong phú cùng cảnh quan nước tuyệt đẹp.

Phương tiện di chuyển

Đi bộ 3 phút từ ga Shinjuku của JR Higashi Nihon tới công viên Yoyogi. Hoặc cũng có thể đi bộ 3 phút từ ga Meiji Jingyu-mae của tuyến Tokyo Metro Chiyoda Line, Fuku Toshi Line, hoặc ga Yoyogi-koen của Tokyo Metro Chiyoda Line. Nếu đi bằng xe hơi thì đi về hướng Yoyogi Deguchi của Shuto Kosoku route 4 Shinjuku Line. Có bãi đậu xe tính phí với sức chứa 65 chiếc. Phí sử dụng trong 1 giờ đồng hồ là 400 yên, sau đó mỗi 30 phút là 200 yên.

 

4. Sông Meguro

Ga gần nhất: Đi tàu điện ngầm đến ga điện ngầm Naka-meguro.

 

5. Công viên Showa

Ga gần nhất: JR Nishi-Tachikawa

 

6. Núi Takao

Núi Takao nằm cách trung tâm Tokyo 1 giờ đồng hồ

Ngọn núi có độ cao khoảng 600m, là ngọn núi có nhiều người tới leo nhất, trung bình 1 năm 250 vạn người. Đường leo núi được xây dựng đầy đủ, có nhiều lối để lên đỉnh núi. Chương trình leo núi nào cũng khoảng 2 tiếng đồng hồ, du khách có thể trải nghiệm leo núi một cách thoải mái. Ngoài ra, có thể sử dụng cáp treo hoặc thang máy lên đến lưng núi. Nơi đây tự hào là cáp treo có độ dốc cao nhất Nhật Bản. Trên núi có nhiều thực vật sinh sôi, có khoảng 1300 chủng loại. Trong đó có nhiều loài hoa nở theo từng mùa khác nhau, nên có thể vừa leo núi vừa ngắm nhiều cảnh đẹp thay đổi 4 mùa. Từ xưa nó đã được gọi là Ryozen (ngọn núi linh), và đặc biệt gần đây được yêu thích như power spot. Vì người xưa cho rằng ngọn núi này có nhiều Tengu sinh sống nên ở ngôi chùa Yakuo-in ngay lưng núi có đặt rất nhiều tượng Tengu.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng tàu điện thì ga Takao là gần nhất. Từ Shinjuki tới ga này mất khoảng 50 phút. Nếu đi bằng xe hơi thì ra khỏi IC Takao đi thêm khoảng 5 phút nữa. Tại đây có bãi đậu xe tính phí. Phí đậu xe thông thường, ban ngày 30 phút 150 yên, buổi tối 1 giờ đồng hồ là 150 yên. Nếu không leo núi mà sử dụng cáp treo đến lưng chừng núi, thì đi tới ga Kiyotaki. Đi bộ từ ga Takao khoảng 5 phút. Phí cáp treo người lớn một chiều là 480 yên, khứ hồi là 930 yên. Học sinh Tiểu học một chiều là 240 yên, khứ hồi là 460 yên. Trẻ chưa đi học có thể leo miễn phí đi kèm với 1 người lớn. Cáp treo luôn bắt đầu từ 8:00, và cách 15 phút có 1 chuyến, thời gian của chuyến cuối khác nhau tùy theo mùa và ngày nghỉ nên hãy lưu ý. Kết thúc sớm nhất là khoảng 17:15. Ngoài ra, có thể lên tới giữa núi bằng thang máy. Phí dùng thang máy, người lớn một chiều là 480 yên, khứ hồi là 930 yên. Trẻ em 3 tuổi tới học sinh tiểu học một chiều là 240 yên, khứ hồi là 460 yên. Trẻ em chưa đi học được miễn phí đi chung với 1 người lớn. Thời gian thang máy hoạt động từ tháng 5 - 11 là 9:00 ~16:30. Từ tháng 12 tới tháng 4 là 9:00 ~ 16:00.

 

7. Công viên Inokashira

Ga gần nhất: JR Kichioji.

Công viên Inokashira là một công viên có diện tích khá rộng lớn với hơn 400,000 mét vuông, bắc ngang qua Mitaka-shi và Musashino-shi của Tokyo. Được mở cửa vào năm 1917 với bề dày lịch sử gần 100 năm. Ở trung tâm công viên có hồ Inogashiraike, xung quanh khu vực đó có trồng khoảng 250 cây hoa anh đào. Tại khu vực này có một bến thuyền, mỗi độ xuân về sẽ có thể ngắm hoa anh đào bằng cách đi thuyền quanh hồ. Mỗi loại thuyền sẽ được tính với giá khác nhau, đối với loại thuyền chèo bằng tay thì trong 1 giờ đồng hồ đầu tiên sẽ được tính là 600 yên, sau đó cứ mỗi 30 phút là tính thêm 300 yên. Còn với thuyền chèo lái bằng chân thì 30 phút là 600 yên. Thuyền thiên nga là 700 yên cho mỗi 30 phút. Đây cũng là một địa điểm có lá đỏ nổi tiếng, cây ở đây có rất nhiều loại nên màu sắc của mỗi cây cũng khác nhau. Ngoài ra, vào mùa đông có nhiều loài chim di trú thường bay đến hồ Inokashira để tránh rét, còn vào mùa hè cây cối tại đây trở nên rất mạnh khỏe. Đến với công viên này, du khách có thể cảm nhận được rõ ràng từng sắc thái 4 mùa của Nhật Bản. Tại công viên Inokashira, ngoài khu vực bến thuyền thì còn có sân chơi Tennis, các sân vận động khác, các gian hàng, du khách cũng có thể trải nghiệm thế giới hoạt hình Studio Ghibli tại viện bảo tàng Ghibli và cuối cùng là vườn thú Inokashira Zoo Park - vườn thú này rất được trẻ nhỏ yêu thích.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng tàu điện khách sẽ dừng tại ga Inogashira Koen, thuộc đường xe lửa Naraba Keio Dentetsu Inokashira Line, sau đó đi bộ tầm 1 phút. Hoặc từ ga Kichijoji thuộc đường JR Chuo Line, đi bộ khoảng 5 phút. Nếu du khách đi bằng xe ô tô thì sẽ có thể sử dụng 2 bãi đậu xe có tính phí, đó là bãi đậu Inokashira Onshi Koen và bãi đậu Inokashira Onshi Koen Daini. Giá của 2 bãi đỗ xe này là như nhau. 400 yên cho 1 tiếng đầu tiên, sau đó sẽ tăng dần 200 yên cho mỗi 30 phút. Tổng sức chứa của hai bãi là 160 chiếc ô tô (trong đó có khoảng 8 chỗ đậu ô tô dành cho những du khách khuyết tật).

 

8. Công viên Asukayama

Ga gần nhât: JR Oji.

công viên Asukayama được xây dựng làm nơi ngắm hoa sakura ở đời Edo thứ 8, "Kyu-Furukawa garden" là căn cứ chính trị gia cuối thời đại Edo và Rikugi-en là sân vườn kiểu Nhật xây dựng trong thời đại Edo thứ 5.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng tàu điện thì ga Sugamo của JR Yamate line, hoặc ga Koshinzuka của Toden Arakawa line là ga gần nhất. Nếu đi tàu điện ngầm thì ga Sugamo của Toei Mita line là ga gần nhất. Nếu đi bus thì Sugamo 4 choumei hoặc Togenuki Jijo-mae là các trạm dừng gần nhất. Nếu đi xe hơi thì Shokoku-ji IC của Shutokosoku 5 Ikebukuro line, hoặc Shin Itabashi IC của Shuto Kosoku Chuo Kanjou line là các interchange gần nhất.

 

9. Công viên Sumida

Ga gần nhất: Đi tàu đến ga Asakusa, gần đây có thể thăm chùa Sensoji, và tháp Skytree.

 

10. Chidorigafuchi

Ga gần nhất: Đi tàu đến ga Điện ngầm Kudanshita

Trên đây là những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Tokyo theo ý kiến cá nhân. Bạn nào có địa điểm nào đẹp thì suggest dưới comment cho mọi người cùng check in nhé, Xin cảm ơn.

Hangxachtay.com

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: