NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Ở nhật bản có nghĩa vụ quân sự (徴兵制度)ちょうへい không hả quý khách? 

 

Ở Việt Nam thì có chế độ quân sự, mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi 18-25t đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

 

Điều này nghĩa là Việt nam, đối với nam công dân việc đi nghĩa vụ quân sự là bắt buộc. (強引に参加する) Ai cũng phải đi bộ đội, từ 18 tuổi trở lên. Thời gian đi nghĩa vụ quân sự là 24 tháng. 

 

Tuy nhiên do chính sách của chính phủ là ưu tiên phát triển kinh tế trong thời bình, thì những nam thanh niên học xong PTTH mà vẫn tiếp tục đi học lên ĐH, Cao đẳng, trường nghề, thì sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

 

Đối với những ai theo học đại học thì trong kì nghỉ hè năm thứ nhất sẽ được đào tạo nghĩa vụ quân sự trong 1 tháng. Sau đó thì lại tiếp tục học tiếp.

 

Tuy nhiên thì trợ cấp 1 tháng cho quân nhân đi nghĩa vụ quân sự được khoảng 2000 ~ 3000 yên/tháng. + 2 cuộn giấy vệ sinh + 2 tem thư + 1 bình dầu gội + kem đánh răng.

 

Với trợ cấp như vậy thì đối với người hút thuốc lá thì 1 tuần là hết.

 

Vì ngân sách cho quốc phòng của Việt nam rất ít. Mỗi năm trích ra 2000.000.000 $ cho quốc phòng, nhưng máy bay chiến đấu còn chưa làm ra được thì phải đi mua. Mua máy bay chiến đấu và vũ khí.

 

Trợ cấp ít như vậy nên rất ít thanh niên Việt Nam muốn gia nhập quân sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: