Mùa thu Nhật Bản có gì đặc biệt?!
Mùa thu Nhật Bản có gì đặc biệt?!

Mùa thu Nhật Bản có gì đặc biệt?!

Mùa thu mang lại sự giải thoát cho cái nóng ngột ngạt của mùa hè Nhật Bản. Nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống, mùa mưa cũng kết thúc, bầu trời trong xanh phù hợp với việc đi dã ngoại. Giống như mùa xuân, mùa thu là thời điểm thích hợp để đi khắp Nhật Bản. Điểm nhấn lớn nhất là sắc màu mùa thu.

 

Với một số người bản xứ, nếu được hỏi thì họ chắc chắn sẽ nói mùa Thu là mùa nước Nhật đẹp nhất. Với một số người câu trả lời này có lẽ sẽ hơi bất ngờ vì như nhiều người nghĩ, mùa đẹp nhất trong năm của Nhật Bản phải là mùa Xuân với hoa anh đào.

Tuy nhiên không phải vậy, mùa thu Nhật Bản đẹp theo một cách riêng, đặc trưng mà không nơi nào có. Mùa Thu Nhật Bản nổi bật với tiết trời mát mẻ, gió hiu thổi, nắng vàng óng và bầu trời trong xanh.Ngoài khí hậu đặc trưng của vùng ôn đới, mùa Thu nhật Bản còn đẹp với cảnh tượng được gọi là “lá thường đỏ”.

Lá thường đỏ là hiện tượng những tán lá của những loài cây ở Nhật chuyển sang màu đỏ. Tùy từng loại cây mà màu sắc của lá cũng nghiêng về màu đỏ hay vàng, trong đó đặc biệt chính là cây phong lá đỏ - một trong những loài cây đẹp nhất của mùa Thu Nhật Bản.

Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp, rất lãng mạn và nên thơ.

Những chiếc lá xanh chuyển vàng rồi sang đỏ. Giống như mùa hoa anh đào, mùa lá đỏ khiến du khách đổ xô vào các rừng cây tận hưởng cảnh giao mùa hàng năm này.

Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

Khí hậu Hokkaido lạnh hơn nhiều so đảo Honshu và các đảo miền Nam và lá chuyển màu sớm hơn. Hokkaido có nhiều rừng hoang đẹp ngoạn mục thu hút nhiều du khách. Mùa thu cũng mang đến những lễ hội thu hoạch mùa màng. Từ thời xưa ở Nhật sự sùng bái đất đai là chìa khóa cho sự thịnh vượng và tục thờ cúng thần linh những người bảo vệ mùa màng được tiếp tục cho tới ngày nay.

Du lịch Nhật Bản tháng 10, tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa lá thường đỏ tại Nhật Bản.

9 ĐIỂM TREKKING NGẮM LÁ ĐỎ NỔI TIẾNG NHẬT BẢN

1. 那須高原-Cao nguyên Nasu (Tỉnh Tochigi)
Thời điểm đẹp nhất: Tuần đầu tháng 10 đến giữa tháng 10

2. 栗駒山-Núi Kurikoma (3 tỉnh Akita, Iwate, Miyagi)
Thời điểm đẹp nhất: Tuần đầu tháng 10.

3. 千畳敷-Đèo Senjojiki (dãy Alps Nhật, tỉnh Nagano)
Thời điểm đẹp nhất:20/9~10/10.

4. 白駒池-Hồ Shirakoma (tỉnh Nagano)
Thời điểm đẹp nhất: Tuần đầu tháng 10.

5. 谷川山-Núi Tanigawa(Tỉnh Gunma, Niigata)
Thời điểm đẹp nhất: 11/10~20/10.

6. 香嵐渓-Kourankei (Tỉnh Aichi)
Thời điểm đẹp nhất: 16/11~25/11.

7. 長瀞-Nagatoro (Tỉnh Saitama)
Thời điểm đẹp nhất: Nửa cuối tháng 11.

8. メタセコイア並木-Metasekoia-namiki (tỉnh Shiga)
Thời điểm đẹp nhất: tháng 11.

9. 上高地-Kamikochi (Tỉnh Nagano)
Thời điểm đẹp nhất: Nửa cuối tháng 11.

 

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: