Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền
Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền

Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền

Trong cuộc sống chúng ta hẳn đã gặp không ít người trước đây tiêu xài hoang phí bao nhiêu thì bây giờ lại có nhiều tiền bấy nhiêu.

Còn những người cứ chỉ lo tiết kiệm, kiếm được đồng tiền cũng không nỡ tiêu thì lại có cuộc sống không mấy dư giả.

Đây cũng có thể xem như là cái vòng luẩn quẩn của cuộc sống: “Càng tiêu tiền lại càng có tiền, càng tiết kiệm lại càng chẳng có xu nào”.

Tại sao lại như vậy? Có thể do những người không tiêu tiền thường nghĩ: “Chờ sau này tích góp đủ tiền thì hãy tiêu”.

Từ bé chúng ta đều đã được học về bài học tiết kiệm, đặc biệt là tiết kiệm tiền, ai cũng nói rằng những người biết tiết kiệm là những người giàu có nhất.

Thực ra mỗi người đều có những định mức riêng về số tài sản mình có được, nếu muốn số tài sản đó không ngừng tăng lên hì đừng bao giờ có suy nghĩ tiết kiệm, thay vào đó hãy nỗ lực kiếm tiền.

Thế nhưng trong cuộc sống của chúng ta, những người có thói quen tiết kiệm quá nhiều.

Chúng ta tiết kiệm tất cả những gì có thể, những gì không cần đến thì không bao giờ đụng vào, tài khoản ngân hàng của chúng ta có thể chiếm trên 80% số tài sản mà ta có.

Thế nhưng đối với những người có tiền, tài khoản ngân hàng của họ chỉ chiếm chưa đến 1% số tài sản thực sự mà họ đang nắm trong tay; hơn nữa số tiền trong ngân hàng đó chỉ để chi trả cho những sinh hoạt trong thời gian gần nhất, thậm chí họ còn tìm cách vay vốn của ngân hàng để thực hiện kế hoạch của mình.

Ngân hàng là để làm gì?

Ngân hàng đơn giản chỉ là nơi tập hợp tiền của những người không thích tiêu tiền sau đó cho những người thích tiêu tiền vay.

Càng khó hiểu hơn, những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền hơn. Có thể họ luôn nghĩ cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền thay vì cứ ngồi nghĩ sau khi có tiền ta sẽ làm gì.

Người tiết kiệm sợ nhất là trong tay không còn một xu nào, và khi đó đồng nghĩa với những kế hoạch tương lai của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Còn đối với những người thích tiêu tiền thì cái làm họ sợ nhất không phải là hết tiền, mà đó là một ngày nào đó họ không còn có hứng thú suy nghĩ đến cách kiếm tiền nữa.

Hai cách tiêu tiền sẽ xác định xem bạn sẽ là người như thế nào trong tương lai “sung sướng” hay “khổ cực”.

Tiêu tiền phải đi đôi với kiếm tiền, như vậy thì cuộc sống của bạn sẽ không phải quá nặng nề việc có tiền trong tay mà không dám tiêu. Mai Kim

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: