Kinh nghiệm chọn mua sữa Nhật thật từ Hướng Dẫn Viên địa phương tại Nh

Làm thế nào để tìm mua được sữa Nhật nội địa chuẩn Nhật xịn.?

Đây là câu hỏi mà hầu hết khách du lịch khi đi du lịch Nhật tiện thể mua sữa về cho con cháu người thân hay hỏi. Và thông tin tư vấn chuẩn nhất phải hỏi những HDV địa phương am hiểu về cuộc sống và thông tin mua sắm tại Nhật.

Hangxachtay.com xin được làm 1 cái Video nho nhỏ, về cái chủ đề làm sao chọn mua được sữa chuẩn Nhật xịn của các hãng như Meiji Glico, morinaga, trong 1 cái thị trường mà cũng còn tồn tại nhiều hàng sữa trôi nổi, thật giả lẫn lộn.

(Xem Video tại đây)

Để mua được sữa thật thì phải tìm hiểu như thế nào, thì đây cũng là 1 cái chủ đề mà Hangxachtay.com cũng rất tâm huyết., muốn cùng các bác cô chú anh chị cùng tìm hiểu xem thực hư ra làm sao.

Để có cái nhìn tổng quan hơn, thì Hangxachtay.com chúng em cũng đã quay 1 cái video ngay tại Nhật, trong 1 cái siêu thị mà người dân nhật họ hay đến mua sữa về cho con cái của họ. Thì chúng ta sẽ thấy cái giá họ mua nó như thế nào nhé.

Tại Việt Nam chúng ta thấy có khá nhiều những shop họ đang sale với giá 300, 400k, rẻ hơn cả giá sữa tại Nhật.

Thế thì tại sao lại có chuyện nghịch lý như vậy, thông thường nếu một hộp sữa mua ở Nhật, giá bán lẻ gốc quy đổi đã 560 nghìn đồng thì về Việt Nam ít nhất nó cũng phải có giá khoảng 620 nghìn đồng (nếu vận chuyển bằng đường biển) hoặc ít nhất 760 nghìn đồng (nếu vận chuyển bằng đường hàng không, cước phí vận chuyển đường hàng không tuyến Nhật – Việt hiện khoảng 200 nghìn/cân hàng).

Thực ra, nếu bán ra ở mức giá trên, người bán sẽ không có lãi. Chưa kể chi phí mặt bằng, shop nào càng lớn, chi phí mặt bằng càng cao, cấu thành giá bán sản phẩm sẽ cao hơn các shop nhỏ, hay ở trong ngõ. Khách hàng vẫn là người phải chịu cái chi phi mặt bằng đó, cho các bác anh chị có thể chọn những cái shop nhỏ hơn thì cấu thành giá sp nó sẽ rẻ hơn.

Vậy tại sao người bán có thể bán được với giá chỉ 490 nghìn đồng mà họ đã có lãi rồi, đó có phải là sữa giả không?

Vì sao sữa Nhật ở Việt Nam lại có giá rẻ hơn ở Nhật?

thì xin phép được đưa ra 1 vài lý do cho thực trạng trên. Và theo ý kiến cá nhân, và theo những kinh nghiệm thực tế check giá các kiểu ở Nhật của em rồi. và tất nhiên sẽ có những cái ý kiến khác, thì các bác cô chú anh chị có thể để dưới comment, để mọi người cùng bàn luận ạ.

Lý do 1: Sữa nhập từ gốc, số lượng lớn của các chủ buôn có vốn lớn, từ 1 vài tỷ, đến hàng chục tỷ.

Giá sữa Nhật về đến Việt Nam theo lẽ thông thường sẽ bao gồm những chi phí như sau:

Giá bán = Chi phí mua sữa bán lẻ tại Nhật + chi phí vận chuyển + thuế khi vào Việt Nam + chi phí khác + lãi của chủ hàng (Phần trăm dịch vụ)

Bóc tách từng loại chi phí trên, thì chi phí vận chuyển và thuế là không thay đổi. Còn lại, chỉ riêng giá sữa ở Nhật cũng có thể chênh nhau đến gần 200 nghìn/hộp tùy thuộc vào việc người mua có tìm được chỗ mua rẻ hay không. Hàng cận date (sắp hết hạn) cũng sẽ có giá rẻ hơn. Ngoài ra, nếu người mua mua với số lượng lớn thì giá có thể rẻ hơn đến 30%.

Rồi ngoài ra thì nếu mà tìm tòi thì cũng có thể mua được sản phẩm tương tự với mức giá rẻ hơn ở một số địa điểm mà chỉ người sống ở Nhật lâu năm mới biết được hoặc là ngườiu Nhật chỉ cho chô (hàng có trọng lượng và thời hạn sử dụng tương đương).

Trong trường hợp nếu người mua hàng là chủ buôn có vốn lớn và đặt vấn đề với cửa hàng là mua từ 500 hộp trở lên, thì họ có thể mua được với giá giảm thêm đến 20% so với giá niêm yết. Ví dụ như meiji số 0 niêm yết khoảng 400 nghìn đồng, tức là chỉ 320 nghìn đồng/hộp.

Tính cả thuế nhập khẩu 10% khi vào Việt Nam và nếu lô sữa được chuyển về Việt Nam bằng đường biển (mất từ 1 đến 2 tháng) thì giá một hộp sữa Meiji số 0 tại Việt Nam hoàn toàn có thể bán với giá 490 nghìn đồng mà chủ hàng vẫn có lãi. Theo tiết lộ của một số người bán hàng với người viết bài, họ thường lãi khoảng 30 đến 50 nghìn đồng/hộp sữa là chấp nhận được.

Thậm chí chủ hàng đó có thể phân phối lại sữa giá rẻ cho nhiều cửa hàng khác. Về đến những cửa hàng tiếp sau, giá sữa sẽ chênh lên khoảng vài chục nghìn nữa.

Thế nhưng cũng phải khẳng định thêm rằng, để mua được hộp sữa Meiji số 0 giá cực rẻ là điều rất khó đối với người không thực sự hiểu về thị trường Nhật, đồng thời thường phải mất công đi rất xa và tìm rất lâu. Và nếu mua với số lượng lớn từ 500 hộp trở lên thì cần phải là một nhà kinh doanh có vốn lớn và quan hệ lâu dài với chủ cửa hàng. Tức là hoàn toàn có khả năng, sữa Nhật siêu rẻ giá khoảng 500 nghìn đồng/hộp ở Việt Nam là sữa Nhật chính hãng. Tức là có khả năng.

Nhưng mà khách hàng tức là người tiêu dùng hoàn toàn có lý do hợp lý để nghi ngại về chất lượng của những hộp sữa Nhật có giá siêu rẻ.

Lý do 2: Sữa sắp hết hạn

Bởi trên thực tế, có không ít trường hợp đúng là sữa Nhật được mang về Việt Nam, tuy nhiên đó là hàng siêu rẻ đã gần gết hạn sử dụng (hết date). Ở Nhật Bản, khi sữa còn hạn chưa đến 6 tháng, họ sẽ bán tháo với giá cực rẻ.

Sau đó, chủ cửa hàng mua từ Nhật về Việt Nam dùng máy tẩy date và dập lại hạn sử dụng mới. Người tiêu dùng thấy hộp sữa vẫn nguyên đai nguyên kiện, nhưng không thể biết đó thực chất đã là hàng hết hạn sử dụng.

Em thấy rất nhiều shop lớn sale giá sữa Meiji Glico về chỉ có 300, 400 k thì tương đối là nghi ngại phải không ạk.

mà các bác cô chú anh chị chúng ta mua cho chúng ta hàng tốt, hàng xa xỉ về dùng, tại sao mua sữa cho con chúng ta lại mua hàng sale? phải không ak? Nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ của con, nên tốt nhất ko nên mua hàng sale nếu nó liên quan đến sức khoẻ.

Lý do 3: Sữa là hàng ăn cắp

Khả năng thứ ba, sữa được bán rất rẻ là hàng ăn cắp ở Nhật. Ai cũng biết ở Nhật, người Việt Nam rất tai tiếng ở Nhật về ăn cắp vặt. Và trong vô số hàng ăn cắp được thường có cả sữa bột, vì là mặt hàng rất dễ bán.

Lý do 4: Sữa giả từ Trung Quốc

Và khả năng cuối cùng, như đã đề cập ở đầu bài, sữa quá rẻ có thể là sữa Trung Quốc giả đóng hộp vỏ Nhật, bởi cơ quan chức năng đã từng bắt được những vụ việc tương tự như vậy.

Làm sao để tìm mua được sữa Nhật chính hãng?

Trước ma trận thông tin như vậy, nếu người tiêu dùng muốn mua đúng sữa Nhật chính hãng thì phải làm cách nào?

  1. Các bà mẹ hãy chọn những cửa hàng sữa có uy tín, , nhỏ thôi càng tốt thì giá nó sẽ cạnh tranh. Ví dụ như shop Hangxachtay.com 65 hàng bún chẳng hạn, em biết họ là 1 thương hiệu rất uy tín, họ đã gây dựng bao nhiêu năm nay, không phải vì 1 vài hộp sữa mà Hangxachtay.com làm mất uy tín của mình được. Nên dù giá có đắt hơn thị trường trôi nổi chút xíu, nhưng vẫn quyết tâm xách tay về, mà những khách nào họ đã biết hàng xách tay .com rồi thì 1 , 2 chục nghìn đắt hơn thị trường, sẵn sàng ok đúng ko ak. đúng đồng tiền bát gạo mình bỏ ra . Miễn sao mua được hàng thật. Còn 1,2 trăm nghìn không thành vấn đề.

Link mua sữa Nhật thật Tại đây

  1. Ngoài ra, nên hỏi kỹ hàng được ship đường biển hay đường hàng không.
  2. Nếu là đường hàng không thì hạn sử dụng của hộp sữa đó thường kéo dài khoảng 12 đến 14 tháng tính từ thời điểm các người tiêu dùng cầm được hộp sữa (tất nhiên trường hợp này phải chấp nhận giá rất cao).
  3. Nếu là đường biển hạn sử dụng tính từ thời điểm người tiêu dùng cầm được hộp sữa sẽ khoảng 12 tháng, nếu là 10 tháng vẫn có thể chấp nhận được nhưng nếu dưới 8 tháng thì người tiêu dùng nên rất cân nhắc.
  4. Người tiêu dùng cần xem kỹ hạn sử dụng của sản phẩm, để tránh trường hợp dập lại date, có thể dùng móng tay cạo thật kỹ vào phần hạn sử dụng dưới đáy hộp sữa. Nếu đã cạo rất kỹ mà phần này không bị bong ra thì có thể yên tâm đó không phải sản phẩm bị dập lại date.
  5. Cuối cùng, có thể chọn mua sữa từ những người thân quen thường xuyên đi tuyến Nhật Việt. Với trường hợp này phải chấp nhận giá cao, từ 700 nghìn/hộp sữa trở lên, bởi người xách tay về sẽ ngại vì mặt hàng này thường quá cồng kềnh và nặng.

Hangxachtay.com

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: