Khép lại 2016
Khép lại 2016

Khép lại 2016

Tản mạn...

 

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2016, tôi lại một lần nữa đón tết ở xa. 

Có lẽ dần dần cái gì rồi cũng sẽ quen, nhớ cái năm đầu 2013 tôi đón tết ở nhật thật lạnh lẽo và cô đơn đến rợn người. Rồi dần dần cũng học được từ đó, bởi chỉ ở những nơi tối tăm nhất, chúng ta mới có thể nhìn thấy những vì sao sáng nhất. 

Bốn năm trước tôi sang Nhật, và rồi gắn bó cả quãng thời gian sau đó ở xứ tuyết. Tận mắt nhìn thấy tuyết rơi lần đầu tiên trong đời. Hơn hai mươi năm sống ở xứ nhiệt đới, tôi chỉ nhìn thấy tuyết qua ti vi. Đến  đây, tôi mới biết trên đời này có thứ mùa đông lạnh giá đến thế, có thứ tuyết rơi đẹp đến thế.

Những người bạn đi cùng tôi đều phấn khích trước cảnh tuyết rơi. Chúng tôi gào lên, gọi nhau ý ới xuống xe nhìn tuyết rơi, nghịch ngợm đủ trò. Viết tên lên tuyết, nặn người tuyết rồi lấy tuyết ném nhau...
Năm đó, tôi đón trọn cái Tết âm của Việt Nam ở nơi này. Rồi mùa đông năm ấy đã qua với thêm vài lần tuyết rơi. Tuyết vẫn đẹp nhưng sự háo hức mỗi lần tuyết rơi bớt dần bớt dần. Rồi tôi trở nên quen với cuộc sống đó. Và hôm nay, cuối 2016, một lần nữa cái không khí nhà nhà đón tết người người đón tết 2017 ở Việt Nam, làm chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Nhìn lại cả 1 năm qua, được cũng nhiều mà mất cũng nhiều. mục tiêu, cái thì đạt được, cái thì cũng chẳng đâu vào đâu.

 

Có một câu nói tôi rất tâm đắc: "Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp giống một Công nhân vác gạch, tay anh ta cầm gạch nên không ôm bạn được, nhưng nếu anh ta bỏ xuống thì sẽ không thể nuôi bạn."
Cách đây mấy năm, tôi cũng sảy chân như vậy. Vì bản thân chưa đủ cứng cáp, tài năng chưa thành, kinh nghiệm chưa sâu sắc mà lao đầu vào đánh thì tất sẽ thất bại. Mỗi lần thất bại lại bỏ bớt thêm được những ham muốn dư thừa, thứ còn đọng lại được sau thất bại, hẳn phải là điều cực kỳ có ý nghĩa đối với tôi. 

Nhân tình thế thái, được mất cũng chỉ như thường tình. Đôi lúc trong đời không thể có thứ mình muốn lại là một điều cực kỳ may mắn. Nên các bạn ạ, cho dù mình có chưa đạt được thứ mình muốn đi chăng nữa, đó cũng chỉ là cái đích thôi, chặng đường đến đích mới là cái quan trọng, chi bằng hãy tận hưởng những thứ hằng ngày, kẻo khi chúng ta đến đích, quay đầu nhìn lại lại tiếc nuối.!!!

Khép lại để bước sang tuổi 29

31/12/2016

 

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

Shop chuyên đồ Nhật.

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

Tin tưởng tuyệt đối.

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

+81-908-752-6666 (Viber)

ĐỊA CHỈ SHOP

ĐỊA CHỈ SHOP

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: