Đừng làm tổn hại đến làn da bằng những thói quen này.
Đừng làm tổn hại đến làn da bằng những thói quen này.

Đừng làm tổn hại đến làn da bằng những thói quen này.

Có những thói quen hay hành động vô tình mà ta thực hiện mỗi ngày có thể ảnh hưởng trầm trọng đến da mặt. Bạn thường hay mắc phải những thói quen nào sau đây?! 

1 - Hiểu sai về loại da của mình:

Nhiều người hay chăm sóc da theo cách tự mình cảm nhận về làn da rồi đọc các thông tin trên internet và áp dụng theo. Bạn biết không da mặt mỗi người thường khác nhau chứ không chỉ có 2 dạng da dầu và da khô vì vậy bạn cần đến các trung tâm da liễu soi da và xác định loại da của mình.

Chính việc hiểu sai lầm về da, việc bạn bù nước dưỡng ẩm cho da hay tẩy rửa và dùng các hợp chất ngăn dầu giúp khô da sẽ làm da mất cân bằng độ ẩm và tình trạng da sẽ ngày càng xấu đi. Da sạch bong không vết nhờn chưa hẳn là tốt cho da của bạn. Vì vậy cần soi da hoặc sử dụng các sản phẩm trung tính để tránh làm hại da nhé.

2 - Hay sờ tay lên da mặt:

Dùng tay sờ lên mặt hoặc nặn mụn bằng tay tại nhà sẽ làm da bạn bị nhiễm khuẩn. Không chỉ sờ tay lên da việc massage da mặt khi tay chưa được vệ sinh kĩ cũng có thể khiến làn da bạn bị nhiễm khuẩn và tình trạng da sẽ trở nên tồi tệ hơn.

3 - Bôi kem chống nắng trước dưỡng ẩm:

Bạn có chắc rằng mình không bôi kem sai thứ tự ? Sau khi rửa mặt sạch sẽ, lớp kem dưỡng ẩm sẽ là lớp đầu tiên sau đó mới đến lớp kem chống nắng. Bạn biết không bản chất của kem chống nắng chính là khóa bề mặt da vì vậy nếu bôi sai thứ tự kem dưỡng ẩm sẽ hoàn toàn không có tác động gì đến da.

4 - Quên lãng việc chăm sóc da mắt:

Nhiều người vẫn hay bỏ quên vùng da khu vực mắt, không chú trọng chăm sóc. Tuy nhiên đây là vùng da nhanh già đi nhất. Những thói quen xấu có thể tác động trực tiếp đến vùng da này chính là: sử dụng các chất kích thích, xem tivi ngồi màn hình laptop quá nhiều, không đeo kính mát và bảo vệ mắt,… sẽ khiến vùng da này càng dễ tổn thương và bị nhiều vết chân chim.

5 - Trang điểm cho da không đúng cách:

Nhiều chị em hiện nay thường dùng phấn trang điểm để làm trắng da mặt mà không tìm hiểu rõ nguồn gốc và thành phần của kem. Hầu hết các loại kem hiện nay đều không chứa các thành phần dưỡng trắng mà chỉ làm trắng nhất thời.

Trên đây là 5 thói quen mà các chị em thường gặp phải, hãy bỏ ngay những thói quen xấu đó nếu muốn sở hữu làn da khỏe mạnh và trắng sáng không tì vết nhé chị em. 

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: