Du lịch Shiretoko
Du lịch Shiretoko

Du lịch Shiretoko

1.Thuyền du ngoạn ngắm cảnh tự nhiên Shiretoko

Thuyền du ngoạn ngắm cảnh tự nhiên Shiretoko

© PIXTA

Đôi nét về thuyền du ngoạn ngắm cảnh tự nhiên Shiretoko Nature Cruise (Shiretoko Nature Cruise)

Shiretoko Nature Cruise là con thuyền du ngoạn để thưởng thức những cảnh quan hấp dẫn của Shiretoko nơi được công nhận là di sản tự nhiên thế giới Unesco. Vào mùa hè, du khách có thể ngắm những chú cá nhà táng, cá heo, cá voi sát thủ bơi lội tung tăng trên mặt biển rộng lớn, hoặc từng đàn chim hải âu chao liệng trên đầu. Mùa đông Shiretoko nối tiếng với cảnh bằng trôi ngoạn mục mang đến nguồn dinh dưỡng phong phú cho biển hay có cơ hội bắt gặp đàn cá nhà táng và những con đại bàng được công nhận là vật kỷ niệm thiên nhiên...

Biển Shiretoko có đàn sinh vật phù du đa dạng sinh sống dưới lòng đại dương, đồng thời đây là nơi hoàn hảo nhất để xem cá voi. Có những chú cá nhà táng to lớn với chiều dài khoảng 17m thường xuyên xuất hiện trên vùng biến này nên sẽ không quá khó để được tận mắt nhìn ngắm chúng bơi lội trên mặt biển. Thời điểm xem cá voi tuyệt vời nhất là mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10. Ngoài ra còn có nhiều chuyến tàu kết hợp ngắm cá voi và ngắm chim thường xuyên xuất bến ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Phí du ngoạn bằng thuyền mùa hè dành cho người lớn là 8000 yên, trẻ em là 4000 yên. Thời gian du ngoạn kéo dài 2 tiếng rưỡi.

Vào mùa đông từ tháng 1 đến tháng 4, du khách có thể tận hưởng cảnh những tảng băng trôi trên biển, cảnh đẹp này được ví như linh hồn, đặc trưng độc đáo của du lịch Shiretoko. Những tảng băng trôi xuất hiện vào khoảng đầu tháng 2 hàng năm. Khi trèo lên những tảng băng này có thể thấy được những chú đại bàng biển (loài vật thường sinh sống ở Siberia). Ngoài ra, một điểm độc đáo khác của hành trình du ngoạn trên thuyền này là du khách có thể tiếp cận những chú cá Alaska Pollock ở các thuyền đánh bắt cá vào mùa đông, từ tháng 1. Thuyền ngắm băng trôi và những chú chim trên mặt biển thường chỉ hoạt động mỗi ngày 1 chuyến vào buổi chiều. Phí dành cho người lớn là 4000 yên, trẻ em là 2000 yên. Thời gian du ngoạn kéo dài 1 tiếng.

Phương tiện di chuyển

Sân bay gần nhất là sân bay Nemuro Nakashibetsu hoặc sân bay Memanbetsu. Thuyền du ngoạn xuất phát từ Rausu-machi thuộc phía đông bán đảo Shiretoko. Từ sân bay sân bay Nemuro Nakashibetsu đến bến thuyền mất khoảng 1 tiếng 15 phút, từ sân bay Memanbetsu  đến bến thuyền mất khoảng 2 tiếng 40 phút.

2.Thuyền du ngoạn Shiretoko

Thuyền du ngoạn Shiretoko© PIXTA

Đôi nét về thuyền du ngoạn Shiretoko

Shiretoko là bán đảo được Unesco công nhận là di sản tự nhiên thế giới. Bán đảo nhô ra biển Okhotsk với tổng chiều dài 63km. Từ mũi Shiretoko đến trung tâm bán đảo vẫn còn nhiều vùng đất chưa được con người khai phá. Thuyền du ngoạn Shiretoko là tour du lịch bằng thuyền giúp du khách có thể nhìn toàn cảnh những khu vực hoang dã này từ trên biển.

Thuyền du ngoạn Shiretoko là thuyền du ngoạn được vận hành bởi một số công ty du lịch nằm ở thị trấn Utoro nằm ở gần trung tâm bán đảo. Khi tham gia tour du lịch bằng thuyền du ngoạn Shiretoko, du khách có thể nhìn ngắm phong cảnh Shiretoko hùng vĩ cũng như hoạt động sinh thái của các loài sinh vật như những chú gấu đang đuổi bắt cá hồi, đàn cá heo tung tăng bơi lội hoặc cảnh băng trôi trên biển đầy ngoạn mục.

Chương trình du ngoạn khác nhau tùy theo từng công ty du lịch, cơ bản có các hành trình theo từng chủ đề như tour khám phá mũi Shiretoko vươn dài ra biển; hoặc tour ngắm thác nước nóng Kamuiwakka - thác được hình thành từ suối nước nóng, có độ cao thác đổ 133m; hay tour quan sát các loài sinh vật hoang dã...

Thuyền du ngoạn cũng có nhiều loại, có thuyền cỡ trung với sức chứa 50 khách, thuyền cỡ nhỏ với sức chứa 10 khách thích hợp cho những tour du lịch cá nhân, thuyền chuyên dành cho các nhóm ít người...Du khách có thể lựa chọn loại thuyền phù hợp với hình thức du lịch của mình.

Đa số các thuyền du ngoạn Shiretoko thường hoạt động đến đầu mùa đông (khoảng cuối tháng 10), tuy nhiên, một số công ty du lịch hoạt động cả trong thời kỳ mùa đông với tour ngắm băng trôi. Nội dung chương trình du lịch cụ thể của các công ty có đăng tải trên Website của hiệp hội du lịch Shari-cho, Shiretoko nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Phương tiện di chuyển

Điểm xuất phát của tàu du ngoạn là Utoro nằm ở phía đông bán đảo Shiretoko. Để đến dược Utoro có thể đi bằng ô tô từ sân bay Memanbetsu hoặc sân bay Nemuro Nakashibetsu với thời gian khoảng 1 tiếng rưỡi. Ở Shiretoko có rất ít phương tiện giao thông công cộng như xe bus hoặc tàu điện nên hãy sử dụng xe ô tô cho thuê, hoặc các Sightseeing bus sẽ tiện lợi hơn.

3.Quần thể 5 hồ nước Shiretoko Goko

Quần thể 5 hồ nước Shiretoko Goko

Đôi nét về Shiretoko Goko

Shiretoko Goko là năm hồ nước thuộc công viên quốc gia Shiretoko. Năm hồ này không có tên riêng mà lần lượt được đặt tên là hồ số 1, hồ số 2, hồ số 3, hồ số 4, hồ số 5. Vì nằm trong vùng đất ngập nước nên nơi đây được trang bị con đường để đi dạo. Phong cảnh một vòng hồ nhìn ra từ con đường đi dạo và đài quan sát được coi là một trong Shiretoko Hakkei (8 danh thắng của Shiretoko), phong cảnh thần bí, không có sông chảy vào hồ thu hút rất nhiều khách du lịch.

Con đường đi dạo được chia làm 2 tuyến đường gồm: đường gỗ cao ngắm toàn cảnh hồ nước, con đường đi quanh đài quan sát và con đường dạo quanh cả 5 hồ. Đường gỗ cao ngắm toàn cảnh hồ nước và con đường quanh đài quan sát đi và về hết khoảng 40 phút, con đường dạo quanh cả 5 hồ đi về hết tổng cộng 90 phút. Hãy chọn tuyến đường thích hợp với thời gian và thể lực của mình. Giữa tuyến đường đi dạo, bạn có thể bắt gặp những động vật hoang dã như sóc đỏ, nai Hokkaido. Tuy nhiên, gấu nâu cũng thường xuyên xuất hiện ở đây. Mỗi khi gấu nâu xuất hiện, con đường đi dạo sẽ bị phong tỏa, không thể đi qua được nên hãy lưu ý.

Phương tiện di chuyển

Nếu sử dụng phương tiện công cộng thì ga Shiretoko-Shari của JR Senmo Main line là ga gần nhất. Từ đó đi Shari bus tuyến về Shiretoko Goko-Shiretoko Ohashi, xuống ở trạm Shiretoko Goko. Nếu đi ô tô thì cứ chạy theo quốc lộ tuyến số 334, Hokkaido road số 93 tuyến công viên Shiretoko là tới. Có bãi đậu xe có thu phí.

4.Con đường băng qua Shiretoko

Con đường băng qua Shiretoko© PIXTA

Đôi nét về con đường băng qua Shiretoko

Con đường băng qua Shiretoko chỉ đoạn đường từ Rausu-cho của quốc lộ tuyến số 334 đến giao lộ Iwaobetsu Shari-cho. Là một con đường nổi tiếng có thể vừa lái xe vừa ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của biển hoặc đèo Shiretoko, tuy nhiên vào những hôm trời không đẹp do sự bất ổn của khí hậu, có thể sẽ có sương mù che phủ nên bạn sẽ khó mà có thể ngắm cảnh được. Nhưng điểm tuyệt vời nhất của con đường băng qua Shiretoko này là khi lên đến đỉnh đèo Shiretoko nằm ở độ cao 738m, cho dù đang ở trung tuần tháng 7 thì bạn vẫn có thể nhìn thấy tuyết còn vương lại, sắc trắng của tuyết mang một vẻ đẹp ấn tượng. Bên cạnh đó, phong cảnh nhìn ra từ đèo đã được chọn là một trong Shiretoko Hakkei (8 thắng cảnh ở bán đảo Shiretoko), nếu thời tiết tốt, bạn sẽ ngắm được đèo Rausu hoặc biển cây xanh xung quanh.

Tuy nhiên, từ thượng tuần tháng 11 đến thượng tuần tháng 5 là mùa tuyết rơi, con đường sẽ bị phong tỏa do tuyết nên hãy lưu ý. 

Phương tiện di chuyển

Chạy trên đường quốc lộ tuyến số 334 từ Utoro hướng về phía Rausu để đến con đường xuyên Shiretoko.

5.Rausu

Rausu© PIXTA

Đôi nét về Rausu

Rausu là thành phố ở phía đông nam bán đảo Shiretoko. Tên thành phố có nguồn gốc từ từ "Raushi", có nghĩa là "nơi thấp và có nhiều xương động vật" trong ngôn ngữ của người Ainu, dân tộc bản địa ở Hokkaido. Đỉnh cao nhất của bán đảo Shiretoko có độ cao 1660m, núi Rausu, hồ Rausu, đèo Shiretoko…rất nhiều cảnh thiên nhiên mở rộng và trải ra trước tầm mắt. Đi ra biển thì bạn có thể thấy những loài sinh vật như đại bàng vai trắng và đại bàng đuôi trắng, cá nhà táng và cá voi sát thủ. Bên cạnh đó, bạn có thể tổ chức nhiều hoạt động như đi bộ, cắm trại, câu cá, chính vì vậy, nơi đây là điểm tham quan mà từ người lớn đến trẻ em đều có thể tận hưởng.

Phương tiện di chuyển

Nếu đến Rausu bằng phương tiện công cộng thì ga gần nhất là ga Shiretoko-Shari của JR Senmo Main line. Từ đó có thể đi xe thuê để đến Rausu. Nếu đi ô tô thì cứ chạy trên quốc lộ tuyến số 335 về hướng Shiretoko là đến nơi.

6.Thác nước nóng Kamuiwakka

Thác nước nóng Kamuiwakka© PIXTA

Đôi nét về thác nước nóng Kamuiwakka Yu-no-taki

Trên sông Kamuiwakka có dòng nước nóng chảy ra từ núi Iozan nằm trên bán đảo Shiretoko đã được đăng kí di sản văn hóa thế giới vào năm 2005. Chính vì vậy, toàn bộ sông Kamuiwakka dường như trở thành một con sông nước nóng. Đặc biệt, lưu vực dưới chân thác trở thành một bồn tắm lộ thiên tự nhiên, khi đến mùa thì rất đông khách du lịch ghé đến. Có nhiều thác và càng đi lên thượng lưu thì nước càng nóng. Hiện nay, để tránh nguy cơ bị đá rơi xuống, tuyệt đối không được vào khu vực từ thác thứ nhất đến thượng lưu.

Tại thác nước nóng Kamuiwakka Yu-no-taki, ngoài việc tắm ở lưu vực dưới chân thác, bạn có thể thử vượt qua đầm nước để đến khu vực giữa sông ấm áp. Tuy nhiên, vì đáy sông rất trơn nên hãy chuẩn bị một đôi giày ít trơn trượt. Ngoài ra, để đề phòng khi ngã, bạn không được cầm theo thứ gì trên tay. Thỉnh thoảng, trên sông Kamuiwakka sẽ có giăng những sợi dây thừng dùng cho xây dựng, đó không phải là dây thừng đảm bảo an toàn khi vượt đầm nước cho nên sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng. Cho dù có nhìn thấy thì bạn cũng đừng bám vào nó nhé.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng phương tiện công cộng thì ga Shiretoko-Shari của JR Senmo Main line là ga gần nhất. Từ đó lên Shari bus tuyến vềUtoro Onsen rồi xuống ở trạm Utoro Onsen Bus Terminal. Hoặc đi taxi mất khoảng 50 phút thì tới nơi. Vào mùa hè có bus đưa đón nên sẽ tiện hơn nếu sử dụng nó. Nếu đi ô tô thì cứ thẳng đường số 93 là tới. Có thể sử dụng bãi đậu xe miễn phí.

7.Utoro

Utoro© PIXTA

Đôi nét về Utoro

Utoro là một khu vực trù phú có thiên nhiên đa dạng phong phú, từ bán đảo Shiretoko di sản thế giới cho đến các tảng băng trôi. Bên cạnh thành phố suối nước nóng, nơi đây còn có lối vào của con đường số 93 dẫn đến điểm tham quan nổi tiếng Shiretoko-goko và thác nước Kamuiwakka Yu-no-taki. Chính vì vậy, cùng với Rausu thì đây cũng là thành phố có nhiều điểm tham quan của Shiretoko. Vào mùa đông khắc nghiệt, vì có nhiều tảng băng trôi tập hợp lại nên ở đây cũng có tổ chức tham quan các tảng băng trôi.

Bên cạnh đó, đây được biết đến như là khu vực ôn đới có cái lạnh thấp hơn so với các khu vực khác của Hokkaido. Tuy nhiên, nhiệt độ ở đây biến đổi tùy theo lượng gió nên sẽ có ngày nhiệt độ xuống 0 độ, có ngày lại như đang giữa mùa hè, cho nên hãy chuẩn bị trang phục để dễ dàng điều chỉnh.

Phương tiện di chuyển

Nếu sử dụng phương tiện công cộng để đến Utoro thì ga Shiretoko-shari của JR Senmo Main line là ga gần nhất. Nếu đi ô tô thì cứ chạy trên quốc lộ tuyến số 334 hướng về Shiretoko là sẽ tới nơi.

8.Thác Oshinkoshin

Thác Oshinkoshin© PIXTA

Đôi nét về thác Oshinkoshin

Thác Oshinkoshin là thác nước có chiều cao 80m, bề ngang 30m, là một trong Shiretoko Hakkei (8 thắng cảnh ở bán đảo Shiretoko). Ngọn thác có đặc trưng là dòng chảy chia làm hai, nó còn được gọi với tên khác là thác Futami. Khi leo lên những bậc thang cạnh đó, bạn sẽ có thể ngắm thác nước một cách rất gần từ độ cao tương đương giữa ngọn thác, sự hùng vĩ đó thu hút nhiều khách đến tham quan. Bên cạnh đó, phía trên thác có đài quan sát, bạn sẽ thấy được cả núi Shiretoko và biển Okhotsk. Ngoài ra, ở đây cũng có vài cửa hàng để bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng phương tiện công cộng thì ga gần nhất là ga Shiretoko-Shari của JR Senmo Main line. Từ đó lên Shari-bus tuyến điUtoro Onsen, xuống ở trạm Oshinkoshin-no-taki là đến nơi. Nếu đi ô tô thì cứ đi trên quốc lộ tuyến số 334 là đến. Có trang bị bãi đậu xe miễn phí.

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: