Du lịch Sapporo - Miền Bắc Nhật Bản
Du lịch Sapporo - Miền Bắc Nhật Bản

Du lịch Sapporo - Miền Bắc Nhật Bản

 

Bảo tàng bia Sapporo

 

 

Đôi nét về Bảo tàng bia Sapporo

Đây là bảo tàng giới thiệu về lịch sử bia Sapporo cũng như cách uống bia ngon, nằm ở thành phố Sapporo, Hokkaido. Nhật Bản là đất nước có rất nhiều người thích uống bia và đây là bảo tàng giúp mọi người tìm hiểu tất cả mọi điều về bia Sapporo.

Bảo tàng hoàn toàn miễn phí tham quan. Góc trưng bày tại tầng 2 và tầng 3 giới thiệu đến khách tham quan tất cả những điều liên quan đến bia Sapporo như phương pháp chế tạo, Poster quảng cáo qua các thời kỳ, bồn ủ bia kim loại đã được sử dụng thực tế ở nhà máy bia Sapporo, và những thông tin về lựa chọn nguyên liệu…

Cách 20 phút sẽ có một tour hướng miễn phí giới thiệu cho du khách phương pháp rót bia từ lon ra cốc như thế nào để giữ được hương vị thơm ngon của bia. Ở tầng 1 có khu vực nếm thử bia, tại đây, du khách sẽ trả tiền để được nếm được các loại bia như bia nhãn đen, bia cổ điển, bia Kaitakushi-biru…những loại bia chỉ có thể thưởng thức tại đây. Trong bảo tàng bia Sapporo còn có cả Sapporo Beer Garden, nơi du khách có thể thưởng thức bia tươi được gởi trực tiếp từ xưởng sản xuất cùng với món Genghis Khan nổi tiếng của Hokkaido.

Bảo tàng nghỉ định kỳ vào thứ hai hàng tuần, tuy nhiên nếu trùng vào ngày lễ thì bảo tàng sẽ mở cửa vào thứ hai và nghỉ bù vào thứ ba. Hơn nữa, có nhiều trường hợp ngày nghỉ của bảo tàng rơi vào dịp nghỉ cuối năm và đầu năm mới nên trước khi đến tham quan hãy nhớ tìm hiểu kỹ nhé!

Phương tiện di chuyển

Sử dụng tàu điện ngầm tuyến Toho Line đi từ ga Sapporo đến ga Higashi Kuyakusho-mae, từ đây đi bộ thêm khoảng 10 phút. Ngoài ra có thể đến bằng bus lộ tuyến. Ra khỏi ga Sapporo bằng cổng phía Nam, tại trạm Sapporoeki-mae, đón tuyến đi "Sapporo Biru-en - Fakutori" hoặc nếu ra khỏi ga Sapporo bằng cổng phía Bắc thì sẽ đón xe bus tuyến "Naebo Kitaguchi-sen" hoặc "Sapporo Biru-en - Ario-sen"; cả 2 tuyến đều dừng ở trạm "Sapporo Biru-en-mae", bảo tàng bia nằm ngay trước trạm xe bus.

Giới thiệu tổng quát: Bảo tàng bia Sapporo

Điểm tham quan Bảo tàng bia Sapporo (サッポロビール博物館 / Sapporo Beer Museum)
Độ khuyến khích  
Địa chỉ 北海道札幌市東区北七条東9-1-1 
Hokkaido Prefecture, Sapporo-shi, Higashi-ku, Kita 7 Johigashi 9-1-1
Điện thoại/Fax Phone: 011-748-1876
Website
Thời gian chủ yếu 60Phút
Thời gian kinh doanh Thứ ba:10:00-17:00 
Thứ tư:10:00-17:00 
Thứ năm:10:00-17:00 
Thứ sáu:10:00-17:00 
Thứ bảy:10:00-17:00 
Chủ nhật:10:00-17:00 
Ngày nghỉ định kỳ Thứ hai Ngày đặc biệt NEW YEAR'S HOLIDAY
Phí vào cửa Miễn phí
Mùa khuyến khích
Mùa xuân (tháng 3~5)
 Mùa hè (tháng 6~8) Mùa thu (tháng 9~11)Mùa đông (tháng 12-2)
Đối tượng khuyến khích Người lớn (20 tuổi trở lên) Nam giới Nữ giới 1 người

 
 

Khu vui chơi Susukino

Đôi nét về Susukino

"Susukino" là khu vui chơi lớn nhất ở Hokkaido. Tập trung chủ yếu là các cửa hàng ăn uống với khoảng 5000 cửa hàng và vào buổi tối có vô số ánh đèn neon sáng lấp lánh. Ở đây cũng có nhiều nhà trọ.Vì là trung tâm giao thông với xe bus, tàu điện ngầm cho nên là một nơi rất thích hợp để tham quan ở Hokkaido. Ban đầu, nơi đây chỉ được phát triển như là khu đèn đỏ công cộng vào nửa sau thế kỉ 19. Ngay cả hiện tại, mặc dù có nhiều sex-shop nhưng nếu so sánh với khu vui chơi ở Tokyo thì an ninh ở đây rất tốt, ngay cả nữ sinh cũng có thể an tâm vui chơi tận hưởng cuộc sống về đêm.

Ở Susukino, thì trước tiên là du khách có thể thưởng thức món lẩu Genghis Khan, kế đến là rất nhiều hương vị của Hokkaido, nhưng mà nét đặc trưng nhất là có nhiều "Yokocho" (ngõ hẻm), nơi tập trung những quán nhỏ, chẳng hạn như Ganso Sapporo ramen yokocho, hay Susukino Yataiyokocho… Vào buổi tối, khu này trở nên nhộn nhịp bởi có nhiều nhân viên văn phòng đi làm về cho nên có thể cảm nhận được sự náo nhiệt của những con người sinh sống nơi đây.

Nơi này có nhiều chỗ để tham quan. Khu thương mại phức hợp "NORBESA" với chủ đề là ốc đảo của thị trấn thì có trang bị xe tham quan ở tầng thượng. Khu này được yêu mến như là địa điểm nổi tiếng mới khi đến Sapporo. Ngoài ra, cũng có "Tanuki Koji Shopping Arcade" với đường đi có mái vòm che trên đầu, nằm khá gần so với Susukino. Nơi đây cũng tập trung nhiều cửa hàng buôn bán những sản phẩm dùng hàng ngày, như shop 100 yên hay cửa hàng quần áo thời trang mỹ phẩm.

Từ Susukino, nếu bước chân về phía Nam thì sẽ thấy công viên "Nakajima-koen" có nhiều cây xanh. Đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn của người dân trong thành phố. Trong công viên, có hội trường hòa nhạc "Kitara" chuyên dùng cho biểu diễn âm nhạc, được xem như là địa điểm của dàn nhạc giao hưởng Sapporo, nơi du khách có thể thưởng thức những buổi biểu diễn nhạc cổ điển.

Về sự kiện thì vào đầu tháng 8 hàng năm có tổ chức lễ "Susukino matsuri". Bên cạnh lễ hội chính là "Oiran dochu" để truyền bá văn hóa đèn đỏ, thì nơi đây còn nhộn nhịp với lễ hội khiêng Mikoshi, hoặc là buổi diễn trên sân khấu trực tiếp (livestage)... Ngoài ra, vào đầu tháng 2 mùa đông thì có tổ chức "Susukino Kori no Saiten", có dựng gần 60 tượng băng.

Phương tiện di chuyển

Dùng tuyến Subway Nanboku line, dừng ở ga "Susukino" hoặc Subway Toho line, dừng ở ga "Hosui Susukino" là đến nơi. Từ ga JR Sapporo, sử dụng tàu điện ngầm hoặc là xe bus. Từ trạm đầu tiên tên "Susukino"của tuyến Sapporo Streetcar có thể đến đài quan sát Moiwayama. 
 

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: