Du lịch Nikko
Du lịch Nikko

Du lịch Nikko

 

1- Taiyu-in ở chùa Rinno-ji trên núi Nikko

 

Đây là lăng mộ của đại tướng quân Tokugawa Iemitsu của thời đại Edo, nằm trong chùa Nikko-san Rinno-ji, được công nhận là di sản thế giới "Nikkono Shaji". "Taiyu-in" nghĩa là tên mà Iemitsu đã nhận được từ thiên hoàng sau khi chết. Iemitsu tôn kính cha mình là Ieyasu-người đã có công thành lập mạc phủ Tokugawa, ông đã truyền lại di ngôn rằng sau khi chết vẫn phụng sự cho Ieyasu. Lăng mộ này được xây dựng vào năm 1653 với quy mô nhỏ, làm bằng nguyên liệu tối màu, chủ đạo là màu vàng và đen, không nổi trội bằng đền Toshogu thờ Ieyasu. Taiyu-in đẹp lộng lẫy, chính điện, gian giữa và gian thờ được đăng ký là tài sản quốc gia. Ngoài ra, Nio-mon, Yasha-mon, Kara-mon là di sản văn hóa quan trọng của quốc gia cũng là những điểm nên tham quan. Taiyu-in được xây dựng hướng về phía đền Toshogu, làm cho ta cảm nhận được lòng tôn kính của Iemitsu dành cho Ieyasu.

Thời gian chiêm bái từ tháng 4 đến tháng 10 là 8:00~17:00, từ tháng 11 đến tháng 3 là 8:00~16:00, thời gian cho phép vào cổng muộn nhất là 30 phút trước giờ đóng cửa.

Nếu chỉ tham quan Taiyu-in thì phí dành cho người lớn là 550 yên, học sinh tiểu học và trung học là 250 yên. Nếu tham quan cả Sanbutsudo là chính điện của Rinno-ji thì sử dụng "Rinno-ji ken (vé Rinno-ji)" dành cho người lớn là 900 yên, học sinh tiểu học và trung học là 400 yên.

Phương tiện di chuyển

Sử dụng JR Line Tobu-sen, dừng tại ga "Nikko", từ đó lên Tobu Bus "Sekai Isan Meguri" là tiện nhất. Nếu tự do lên xuống xe nhiều lần trong 1 ngày thì giá vé người lớn là 500 yên (trẻ em nửa giá vé). Nếu đi ô tô riêng thì từ Tohoku Expressway "Nikko IC" đi khoảng 10 phút nữa sẽ đến nơi.2- Chùa Nikko-san Rinno-ji

Đôi nét về chùa Nikko-san Rinno-ji

Đây là ngôi chùa thuộc di sản thế giới "Nikkonoshaji". Rinnoji không phải là từ để chỉ 1 ngôi chùa mà là tổng hợp quần thể 15 chi tự (tiểu tự viện) như Hondo, Daiyuin… Hondo "Sanbutsudo" là kiến trúc bằng gỗ lớn nhất miền Đông Nhật Bản, được tạo dựng từ thời đại Heian (794-1185), tòa nhà hiện nay là tòa nhà đã được đại tướng quân Tokugawa Iemitsu xây dựng lại vào năm 1645. Đúng như tên gọi "Sanbutsudo" (Tam Phật Đường), bên trong điện có thờ 3 tượng Phật: Quan Âm nghìn tay, Như Lai A Di Đà và Mã Đầu Quan Âm. Phía trước Sanbutsudo có cây sakura cổ thụ "Kongozakura" 500 năm tuổi được phong tặng là di sản thiên nhiên, nếu đến đây vào mùa xuân sẽ thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa khung cảnh với chính điện màu đỏ.  Chính điện đã được trang bị thêm con đường ngắm cảnh "Tenko Kairo" trong kế hoạch trùng tu 50 năm một lần. Từ đó có thể nhìn thấy khu vực công trường sửa chữa từ trên cao, hơn nữa còn ngắm được khu phố Nikko Monzen-machi ở bên ngoài.

Ở Rinnoji, ngoài chính điện còn có nhiều khu vực tham quan khác, trước hết phải kể đến Daiyuin có mộ phần của đại tướng quân Tokugawa Iemitsu; chùa Onsenji có suối nước nóng có tác dụng phục hồi sức khỏe; chùa Chuzenji gần hồ Chuzenji cách đó một quãng. Thời gian viếng chùa từ tháng 4~tháng10 là 8:00~17:00, từ tháng 11~tháng 3 là 8:00~16:00, thời gian tiếp nhận khách vào muộn nhất là 30 phút trước giờ đóng cửa. Tuy nhiên vào mùa thu, vườn Shoen thắp đèn vào ban đêm, du khách có thể ngắm phong cảnh tuyệt vời ở đây, vì vậy khi tham quan vào hạ tuần tháng 10 đến trung tuần tháng 11 thì cần xác nhận trước thời gian đóng cửa.

Phương tiện di chuyển

Đi xe bus "Sekai Isan Meguri Bus" của Tobu Bus đi từ "ga Nikko" của JR Line, Tobu Line là tiện nhất. Ngoài ra cũng có thể mua vé xe bus cho phép khách tự do lên xuống "Sekai Isan Meguri Tegata" để đi nhiều lần trong ngày trong khu vực quy định. Gía vé cho người lớn là 500 yên (trẻ em nửa giá vé). Nếu đi ô tô riêng thì mất khoảng 10 phút từ Tohoku Expressway "Nikko IC".3- Edo Wonderland Nikko Edomura

 

Đây là khu vui chơi giải trí có quy mô lớn, tái hiện lại quang cảnh của thời đại Edo, bao gồm khu dân cư, khu đường phố cổ, dinh thự của Samurai... Bên trong khu vực này, du khách có thể bắt gặp những người dân Edo với kiểu tóc buột chỏm trên đầu đang đi bộ vòng quanh, mang lại cảm giác y hệt như đang được sống trong chính thời đại Edo vậy. Có rất nhiều chương trình đang chờ đón để phục vụ du khách như là "Trải nghiệm biến hóa", bằng cách khoác lên mình bộ quần áo của Ninja, hay trang phục Kimono, "Trải nghiệm hóa thân thành một Ninja trưởng thành" - thử trải qua con đường hết sức khó khăn để trở thành một Ninja thực thụ, hay là đến với " Trải nghiệm Aizen (nghệ thuật nhuộm)" - tự tay nhuộm những chiếc khăn tay... Tuy phải trả phí cho các chương trình thử nghiệm này nhưng chúng tạo cho du khách niềm thích thú khám phá nền văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những màn diễu hành rực rỡ của thời đại Edo, mang tên "Oiran Dochu", cùng với màn biểu diễn kiếm thuật điêu luyện của các Ninja.

Thời gian mở cửa phục vụ sẽ là từ 9:00 sáng đến 17:00 chiều trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến hết tháng 11, nhưng bắt đầu từ tháng 12 đến nửa cuối tháng 3, thì thời gian sẽ là 9:30 sáng đến 16:00 chiều, trước giờ đóng cửa khoảng 1 tiếng, sẽ là suất tiếp nhận khách tham quan cuối cùng. Edomura mở cửa phục vụ du khách suốt trong những ngày lễ, và kì nghỉ hè nhưng sẽ nghỉ định kỳ vào thứ tư. Vì giữa tháng 12, khu vui chơi sẽ tạm đóng cửa trong vòng 2 tuần nhằm mục đích bảo trì, sửa chửa nên hãy lưu ý.

Phương tiện di chuyển

Sẽ có xe bus đưa đón miễn phí từ trung tâm du lịch Fujiya, thuộc khu vực Nikko Toshogu Mae (sẽ nghỉ vào thứ tư). Một ngày chỉ có khoảng 4 hay 5 chuyến xe. Tùy thuộc vào từng thời kì, chương trình hoạt động có khi bị thay đổi nên du khách hãy tham khảo trước khi đến tham quan. Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ giao thông công cộng, thì có thể đi từ ga Kinugawa Onsen thuộc tuyến Tobutetsudo Kinugawa Line, sau đó lên tuyến đường xe bus hướng về phía Nikko Edo-mura, tầm 15 phút, hoặc có thể di chuyển bằng taxi khoảng 10 phút. Trường hợp đi xe ô tô cá nhân, thì từ khu vực Imaichi IC thuộc đường Hikari Utsunomiya Toll Road đi thêm khoảng 15 phút nữa là tới.
4- Iroha-zaka

 

Đèo Iroha

Đây là đoạn đường du lịch kết nối khu vực Nikko Shinai và hồ Chuzenjiko Okunikko. Hướng lên phía hồ Chuzenjiko Okunikko là Daini Irohazaka, ngược lại là hướng đi xuống Daiichi Irohazaka, mỗi hướng là một con đường một chiều. Dọc theo con đường Irohazaka có khoảng 48 con dốc, con số 48 cũng tương tự như số chữ cái trong bảng chữ cái Hiragana. Ngoài ra nó cũng được đặt cho tựa đề bài hát Iroha Uta, bài hát sử dụng 48 chữ cái Hiragana không lặp lại. Vào mùa thu lá đỏ, nơi này có khung cảnh rất tuyệt vời, nên thu hút được nhiều du khách đến tham quan.

Trên đường Daini Irohasaka (đèo Iroha thứ 2), có một nơi dùng để nghỉ ngơi cho tài xế, gọi là Akechi Daira, từ nơi đây du khách có thể nhìn ngắm được khung cảnh của đoạn dốc, nên hãy ghé nghỉ chân tại địa điểm này. Ngoài ra, còn có thể ngắm nhìn phong cảnh từ cáp treo (có tính phí), như là hồ Chuzenji, Thác Kegon, núi Nantaisan...rất ngoạn mục. Thời gian hoạt động từ 9h đến 16h, với giá vé một chiều cho người lớn là 730 yên, và trẻ em là 370 yên.

Phương tiện di chuyển

Du khách có thể đi từ ga Nikko thuộc JR Tobu bằng chuyến xe bus có hướng đi đến khu vực Yumoto Onsen bằng Tobu bus, hoặc là đi theo hướng Chuzenji Onsen, với thời gian khoảng 40 phút, sau đó xuống tại bến Akechi Daira là đến nơi.

 5- Suối nước nóng Kinugawa Onsen

 

Là một suối nước nóng nằm ở thượng lưu sông Kinugawa, mất khoảng 30 phút nếu đi bằng ô tô riêng phút từ ga Nikko. Đây cũng là một nơi nổi tiếng tiêu biểu cho vùng Kanto về suối nước nóng giống như Hakone. Dọc theo bờ sông có nhiều khách sạn, nhà trọ kiểu Nhật có suối nước nóng… Vào thời xưa, người ta cho rằng chỉ tầng lớp tăng lữ hay lãnh chúa… mới có thể sử dụng suối nước nóng khi họ đến thăm Nikko. Nghe nói rằng suối nước nóng có thể chữa khỏi vết phỏng nhờ mạch nước tự nhiên có chất kiềm. Ở đây có rất nhiều loại suối nước nóng, có suối nước nóng du khách có thể đi về trong ngày. Nếu có cơ hội đến đây, bạn nhất định hãy tận hưởng cảm giác dễ chịu trong dòng suối nước nóng để xua tan sự mệt mỏi của chuyến đi.

Kunugawa rất nổi tiếng về suối nước nóng, vì vậy người ta đã tận dụng lợi thế thiên nhiên này để tạo ra những hoạt động như river boat mà du khách có thể ngắm thung lũng Kunugawa bằng thuyền, hoặc lên núi bằng cáp treo để ngắm toàn cảnh thành phố suối nước nóng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Quanh khu vực này còn có các công viên chủ đề như Edo Wonderland, Tobu World Square…

Phương tiện di chuyển

Sử dụng Tobu Kinugawa line, dừng tại ga ga "Kinugawa Onsen". Trường hợp đi ô tô riêng thì mất khoảng 30 phút từ "Imaichi IC" trên đường đi Nikko, có mất phí đường bộ.

 7- Thác Ryuzu

Thác Ryuzu bắt nguồn từ hồ Yuno, chảy trên mặt đá dung nham dốc nghiêng 210m được hình thành do núi Nantai phun trào rồi đổ xuống ào ạt. Thác nằm ở phía Bắc hồ Chuzenji, dòng nước đổ xuống cũng chảy vào hồ này. Dòng chảy được chia làm đôi bởi lớp đá ở gần hồ nước dưới chân thác, nhìn hình dáng giống như đầu của con rồng nên thác có tên gọi "Ryuzu Falls". Mặt chính diện của thác có khu vực để du khách ngắm cảnh, cảnh sắc thay đổi theo bốn mùa. Thời gian đẹp nhất là mùa hoa đỗ quyên nở vào đầu hè và mùa lá đỏ bắt đầu từ hạ tuần tháng 9. Bên hông thác có con đường để tản bộ, du khách có thể vừa thong dong dạo bước, vừa ngắm cảnh thác đổ.

Gần đó còn có một trà thất ở phía trước khu vực thác, du khách có thể thưởng thức vị ngọt thanh của kem tươi có vị đậu hũ, bánh "dango" hoặc dùng bữa với món "Ozoni" phong cách Ryuzu danh tiếng

Phương tiện di chuyển

Từ ga "Nikko" của JR và Tobu, đi xe bus Tobu "Yumotoonsen" mất 60 phút, dừng ở thác Ryuzu. Nếu đi ô tô riêng thì mất khoảng 30 phút tính từ Nikko Utsunomiya "Kiyotaki IC".8- Tour bơi thuyền trên sông Kinugawa

Đây là hoạt động du lịch thu hút nhiều khách tham quan vì du khách có thể trải nghiệm cảm giác ngồi trên thuyền bắt đầu từ suối nước nóng Kinugawa đến bến thuyền xuống Otoro với khoảng cách 6km, mất khoảng 40 phút. Ngồi trên thuyền có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng và kỹ thuật chèo thuyền khéo léo của thuyền trưởng, chỉ với một mái chèo mà có thể lèo lái được con thuyền. Ở thung lũng này, có thể nhìn thấy những phiến đá với hình thù lạ mắt với nhiều hình dạng giống như con voi, con gấu, hay chiếc thuyền…, ngoài ra điều thú vị nhất là được thuyền trưởng giới thiệu rất nhiệt tình về mọi thứ xung quanh trong khi ông chèo thuyền (giới thiệu bằng tiếng Nhật).

Từ trên thuyền có thể thưởng thức được sự chuyển hóa của 4 mùa rõ rệt: vào mùa xuân những cây hoa đỗ quyên nở rộ, vào mùa hè nghe tiếng chim bói cá sông và màu xanh tươi của cây cỏ, vào mùa thu ngắm lá đỏ tuyệt đẹp. Mùa hè có thể tắm trong làn nước mát làm cho tinh thần sảng khoái. Dịch vụ này hoạt động liên tục không nghỉ từ trung tuần tháng 4 đến hạ tuần tháng 11, nhưng cũng có trường hợp không hoạt động khi nước sông lên hoặc xuống. Hoạt động đi thuyền trên sông bắt đầu từ 9:00 đến 15:45, 12 chuyến/ 1 ngày, cứ 30 phút có 1 chuyến. Trường hợp không đặt trước, nếu còn chỗ trống cũng có thể lên thuyền nhưng nếu đặt trước thì đảm bảo hơn. Ngoài ra, cần phải đăng kí ở quầy tiếp tân 20 phút trước khi xuất phát.

Phương tiện di chuyển

Đi bộ 5 phút từ ga "Kinugawa Onsen" sử dụng Tobu Kinugawa line. Trường hợp đi ô tô riêng, nếu đi từ hướng Tokyo thì mất khoảng 30 phút tính từ "Imaichi IC" của Nikko-Utsunomiya Road, đi từ phía Đông Bắc mất khoảng 100 phút từ "Nasunoshiobara IC" của Tohoku Expressway West. Phí bãi đỗ xe là 500 yên.9- Hồ Chuzen-ji

Hồ nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia Nikko được hình thành do dung nham phun từ núi Nantai làm chặn dòng chảy của sông Ota-gawa. Nhìn từ đền Nikko Tosho-gu-di sản thế giới thì nó nằm ở nơi leo núi "Irohazaka" về hướng tây. Hai bên bờ hồ Chuzen-ji có nhiều cửa hàng chuyên bán những mặt hàng làm quà tặng, nhà trọ có suối nước nóng…, nên ở đây rất nhộn nhịp sầm uất. Từ mùa xuân đến mùa hè có màu xanh tươi của cây cỏ, mùa thu có lá đỏ tuyệt đẹp. Du khách cũng có thể du ngoạn trên thuyền ngắm cảnh. Thuyền du ngoạn có 4 trạm đỗ thuyền nên lượt đi là đi bằng thuyền, lượt về đi bộ để có thể ngắm quang cảnh của hồ rất thú vị. Khoảng thời gian có thể du ngoạn bằng thuyền là từ tháng 4 đến tháng 11, nếu có dịp ghé nơi này thì nên đi từ mùa xuân đến mùa thu.

Gần khu vực xung quanh hồ có nhiều nơi tham quan như chùa Chuzen-ji / Tachikikannon là chùa của di sản thế giới "Nikko Rinno-ji", thác Kegon no Taki là một thác rất nổi tiếng, là "Nihonsandaimeibaku (1 trong 3 ngọn thác tiêu biểu của Nhật Bản)" ở phía đồi dốc của hồ…

Phương tiện di chuyển

Sử dụng JR/Tobu, dừng ở ga "Nikko", lên xe bus Tobu đi đến "Chuzen-ji Onsen" hoặc đi đến "Yumoto Onsen" mất khoảng 45 phút, rồi xuống xe ở trạm dừng "Chuzen-ji Onsen", đi bộ thêm 5 phút sẽ tới. Trường hợp đi bằng ô tô riêng, từ "Kiyotaki IC" của Nikko Utsunomiya Road lên "Irohazaka" mất khoảng 20 phút.10- Senjoga-hara

Đầm lầy rất rộng với diện tích 400 hec-ta, trải dài đến phía bắc của hồ Chuzenji-ko. Cái tên "Senjoga-hara", xuất phát từ trong câu chuyện về các vị thần. Người ta cho rằng, vùng đất này là chiến trường, nơi xảy ra cuộc chiến tranh giành của các vị thần núi xung quanh hồ Chuzenji-ko.

Đầm lầy nằm trong Nikko Kokuritsu Koen (vườn quốc gia Nikko) và nổi tiếng bởi sự phong phú đa dạng về những loài thực vật núi cao và những loài chim hoang dã. Trong đầm lầy có sẵn các con đường đi bộ, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng đi bộ đường dài khoảng 2 tiếng. Trên các con đường, người ta cũng có xây dựng những chỗ quan sát để có thể ngắm được đầm lầy Senjoga-hara, vì vậy mà du khách có thể tận hưởng thiên nhiên ở đây. Suốt mùa hè có rất nhiều lòai hoa nở và từ khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, những đồng cỏ sẽ nhuộm sắc đỏ, khung cảnh rất là tuyệt vời.

Phương tiện di chuyển

Từ ga "Nikko" của tuyến JR line, Tobu Line đón TOBU BUS đến "Yumoto Onsen", mất khoảng 50 phút, xuống xe ở trạm "Sanbonmatsu" đi bộ khoảng 1 phút. Nếu đi ô tô thì đi đường Nikko Utsunomiya Road, exit ở "Kiyotaki IC" rồi chạy vào đường "Irohazaka" khoảng 30 phút sẽ đến.11- Heike-no-Sato

 

Vào cuối thời đại Heian (194-1185), sau khi bại trận trong cuộc chiến tranh với quân Genji, nhà Heike đã bị ly tán, sống rải rác tại các địa phương và xây dựng ngôi làng để ấn nấu. Những người này được gọi là Ochud (kẻ trốn chạy) của nhà Heike. Để duy trì lại nòi giống đời sau, họ đã sử dụng lại các nhà dân và xây dựng thành nơi cư ngụ mới gọi là "Heike-no-Sato" (Làng của nhà Heike) tại Nikko. Bên trong ngôi làng, có trưng bày lại những tượng Atsumori, Taira no Kiyomori, các dụng cụ sinh hoạt được truyền từ ngày xưa như bát gỗ, muỗng gỗ...

Vào tháng 6 hàng năm có tổ chức lễ hội Heike-Taisai, với khoảng hơn 200 người hóa trang thành các quân nhân, công chúa, đi diễu hành trên đoạn đường dài khoảng 2 km, từ đền thờ Yudonosan đến khu vực Heike no Sato, lễ diễu hành Heike này là một phần nổi bật nhất trong lễ hội. Đây là một lễ hội đáng xem nhất đối với du khách đến tham quan nơi này. Thời gian mở cửa hoạt động của Heike-no-Sato là 8:30~17:00 trong khoang thời gian từ tháng 4~ tháng 8, và 8:30~16:30 từ tháng 9~ tháng 11, 9:00~16:00 từ tháng 12~ tháng 3.

Phương tiện di chuyển

Từ ga Yunishigawa Onsen của No-iwa Railway, có thể sử dụng Nikko Kotsu Daiyaru Bus, hướng đi Yunishigawa Osen, đi khoảng 33 phút đến trạm Honke Bankyu Ryokan-mae, từ trạm xe bus đi bộ khoảng 6 phút là đến nơi. Đối với trường hợp xe ô tô cá nhân thì từ Imaichi IC thuộc đường Nikko Utsu Nomiya Doro, đi khoảng 1 tiếng 25 phút là đến nơi.12- Mỏ đồng Ashio

Nằm ở tỉnh Gunma, từng là mỏ đồng hàng đầu của Nhật Bản, từ khi nó được phát hiện lần đầu tiên tại đây đến nay cũng đã trải qua 400 năm. Hiện tại, mỏ đồng đã bị bỏ hoang và người ta sửa sang nó lại để làm nơi tham quan, giới thiệu về lịch sử cũng như tình trạng của mỏ đồng lúc còn đang hoạt động. Mỏ đồng Ashio từng có tổng chiều dài đường hầm lên đến 1234km, nhưng hiện tại chỉ có thể tham quan khoảng 700m. Với 700m này, người ta đã cho tái hiện lại tình trạng khi khai thác mỏ đồng bằng cách đào bằng tay vào thời Edo (1603 - 1868) đến tình trạng khai thác theo kiểu hiện đại với các công cụ cơ giới hóa. Bên cạnh đó, tại đây có trang bị một chuyến xe điện tham quan với không gian mở phục vụ nhu cầu tham quan ngắm cảnh của du khách. Chuyến tàu này hoạt động từ 9:00 đến 16:30. Ashio Dozan là một khu phố phát triển đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa Nhật Bản. Vì vậy, trong khu phố còn tồn tại rất nhiều địa điểm được gọi là di sản sản nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ có các sản nghiệp đã từng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Nhật Bản, xung quanh khu phố này còn có loài Sơn Dương Nhật Bản sinh sống, đồng thời tự nhiên nơi đây vô cùng phong phú, đặc biệt còn có loài hoa Pinguicula ramosa được xem là vật kỷ niệm thiên nhiên (cùng với loài Sơn Dương Nhật Bản kể trên). Tận dụng thiên nhiên trù phú nơi đây, nhiều tour du lịch mở ra, mang du khách đến gần với thiên nhiên hơn, trong đó, còn có những chuyến tham quan có hướng dẫn viên giải thích rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa của vùng đất này.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng ô tô từ hướng Tokyo, Fukushima thì đi đường cao tốc Tohoku Expressway, thông qua "Utsunomiya IC" vào Nikko Utsunomiya motorway, ra từ "Kiyotaki IC". Gặp giao lộ Hosōōyabashi thuộc đường quốc lộ 120 thì quẹo trái, đi thêm khoảng 30 phút nữa là tới. Từ hướng Kiryu Omama thì mất khoảng 1 tiếng đi từ thị trấn Omama-cho, thành phố Modori trên đường quốc lộ 122, đi từ Kita-Kanto Road "Isesaki IC" thì mất khoảng 1 tiếng 15 phút.
Nếu đi bằng tàu điện thì ga Tsudo của tuyến Watarase Keikoku Line là ga gần nhất. Nếu đi bằng xe bus, thì đón xe ở trạm 1B của ga Nikko thuộc tuyến JR hoặc trạm số 3 của ga Nikko thuộc tuyến Tobu, lên xe đi hướng "Souai Byouin" (có đi qua trạm Akakura), xuống xe tại trạm Ashio Dozan Kanko.13- Thác Kirifuri

Kirifuri là một trong 3 thác nước của Nikko. Nó nằm ở phía Bắc, cách "ga Nikko" khoảng 10 phút đi bằng ô tô. Đây là một ngọn thác hùng vĩ có độ cao lên tới 75m. Thác này chia làm 2 tầng: tầng dưới và tầng trên. Khi nước của tầng dưới đổ xuống những tảng đá thì vô số bọt nước bắn tung tóe tạo nên cảnh như có sương mù, vì vậy thác có tên là "Kirifuri" (thác sương mù). Khung cảnh này hòa vào thiên nhiên xung quanh tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, đến nỗi ngay cả Katsushika Hokusai, họa sĩ Ukiyo tiêu biểu của thời đại Edo cũng đã vẽ tranh về ngọn thác này. Vào thời kì lá đỏ, quang cảnh với màu sắc đỏ, vàng, xanh… tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc. Nếu có dịp đến đây, du khách nên đi vào mùa lá đỏ từ hạ tuần tháng 10 đến thượng tuần tháng 11, hoặc vào mùa xuân với hoa đỗ quyên khoe sắc.

Phương tiện di chuyển

Sử dụng JR/Toubu, dừng ở ga "Nikko", đi xe bus Toubu "Kirifuri Kogen/Ozasa Bokujo" khoảng 10 phút, sau đó dừng ở trạm "Kirifurinotaki iriguchi", rồi đi bộ khoảng 15 phút là đến Kanhokudai. Trường hợp đi ô tô riêng thì mất khoảng 10 phút từ "Nikko IC" trên Nikko-Utsunomiya Road.14- Núi Nantai-san

Là ngọn núi thiêng cao 2486m nằm ở phía bắc hồ Chuzenji-ko. Nó nằm trong khu vườn quốc gia Nikko và được biết như là 1 trong "100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật". Từ đỉnh núi, có thể nhìn bao quát được toàn cảnh đẹp như Sekigahara của vùng thảo nguyên ẩm ướt, tiêu biểu nhất là hồ Chuzenji-ko. Nơi xuất phát leo núi là từ Chugushi- đền Nikko Futarasan nằm ở bờ hồ Chuzenji-ko (có thu phí lên núi) đến đỉnh núi, mất khoảng 4 tiếng. Đường lên núi có đoạn hiểm trở nên có lẽ sẽ vất vả cho trẻ em. Khoảng thời gian leo núi là từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 25 tháng 10.

Trên đỉnh núi có miếu thuộc đền Futarasan, cũng có nhiều người leo núi sùng bái nơi này. Mỗi năm từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8, thường tổ chức "Lễ hội lớn Nantai-san Tohaikousha-taisai", chỉ khoảng thời gian này có thể cho phép leo núi vào ban đêm. Ở trên đỉnh núi có thể ngắm nhìn mặt trời mọc. Trong khoảng thời gian này rất náo nhiệt vì có nhiều người leo núi, người thăm viếng từ các vùng miền khác cũng tham gia.

Phương tiện di chuyển

Sử dụng JR/Tobu đến ga "Nikko", sử dụng xe bus Tobu đi đến "Yumoto-Onsen" mất khoảng 50 phút, xuống xe tại trạm "Futarasan-jinja-mae", sau đó đi bộ đến đỉnh núi mất khoảng 4 tiếng. Trường hợp sử dụng ô tô riêng thì mất khoảng 30 phút từ "Kiyotaki IC" của Nikko Utsunomiya Road.
 

 
 
 


 

 

Tag :

Bình luận(1)
binh-luan

test Trả lời

ssss

12/41/2016
VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: