DÂN SỐ

 

 

Dân số hiện tại của Việt Nam là 95tr người vào ngày 11/07/2018 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, (Nhật bản là 127 tr) hiện chiếm 1,27% dân số thế giới và đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ (Nhật Bản xếp 11), với 34,70% dân số sống ở thành thị (33.287.512 người vào năm 2016). Độ tuổi trung bình ở Việt Nam là 31 tuổi. (Nhật Bản là 47 tuổi).

 

Mỗi năm Việt nam tăng thêm 1.010.134 người. (Nhật Bản giảm - 314.092 người)

 

Tổng tuổi thọ (cả hai giới tính) ở Việt Nam là 76,6 tuổi. Con số này cao hơn tuổi thọ trung bình của dân số thế giới (72 tuổi). Tuổi thọ trung bình của nam giới là 71,9 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 81,1 tuổi. 

(Tổng tuổi thọ (cả hai giới tính) ở Nhật Bản là 84,0 tuổi. Con số này cao hơn tuổi thọ trung bình của dân số thế giới (72 tuổi). Tuổi thọ trung bình của nam giới là 80,7 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 87,2 tuổi.)

 

 

Tại Việt nam, số người trong độ tuổi lao động chiếm 56%, tỷ lệ dân số phụ thuộc ở Việt Nam là 44,0%. (Nhật Bản là 67,2%.)

 

Vì số lượng người lao động trẻ rất dồi dào, nên thường thì khi đến với Việt nam, điều mà du khách cảm nhận đc là một xã hội trẻ tràn đầy năng lượng.

Và khác với Nhật bản, người trẻ Việt rất thích kết hôn.

 

Độ tuổi kết hôn trung bình của Nam là 27 tuổi. Nữ 23 tuổi.

Tôi là ngoại lệ ak., 31 tuổi tôi mới lấy vợ do sông bên Nhật nên bị ảnh hưởng bởi văn hóa bên Nhật.

 

Có 1 khoảng thời gian bùng nổ dân số, Chính phủ phải kiềm hãm lại mỗi gia đình chỉ có 1-2 con thôi. Hiện tại thì chính sách thay đổi, mỗi gia đình hãy sinh 2 con.

Những người trong Đảng CSVN thì chỉ đc sinh 2 con, Sinh đến con thứ 3 là bị khiển trách kỉ luật, thậm chứ ko đc lên chức.

 

Tỷ lệ sinh khi sinh hiện tại thì cứ 100 nữ đc sinh ra thì có khoảng 120 nam cũng đc sinh ra. Thậm chí ở Vùng nông thôn, cứ 100 nữ thì có 150 nam.

Nếu tình trạng này cứ tiếp tục tiếp diễn, thì trong tương lai, Việt nam sẽ thiếu nữ trầm trọng. Theo dự tính thì khoảng 20 năm nữa, Việt nam sẽ thừa khoảng 2tr ~ 4tr nam, nghĩa là không có cơ hội lấy vợ Việt Nam.

Ở trung quốc đang thừa 67tr công dân nam. Và họ đang triển khai nhiều chương trình khuyến khích sinh bé nữ.

 

Như hàn quốc cũng thiếu nữ nhiều, Đài loan cũng vậy. Nhưng đất nước họ giàu, họ có thể cưới cô dâu nước ngoài. Nhiều người Hàn sang Việt nam cưới vợ lắm, mà cũng có nhiều cô dâu Việt Nam, đặc biệt là khu vực ĐB Sông Cửu Long khá nhiều người sang Hàn Quốc làm cô dâu. (花嫁さん)

 

Và cũng có rất nhiều cô dâu muốn sang Nhật lấy chồng, nên nếu ở đây có quý vị nào muốn thêm vợ nữa thì cứ nói với tôi, tôi sẽ giới thiệu.

 

Thế thì quay trở lại câu chuyện tỷ lệ sinh 出産率 lúc nãy, sao tỷ lệ nam nữ lại có sự chênh lệch như vậy là vì, như quý vị biết là việt Nam là một đất nước nông nghiệp từ ngày xưa. Nên nếu mà sinh con trai, sinh càng nhiều thì càng có nhiều người làm nông, khỏe mạnh hơn thì kinh tế sẽ giàu hơn.

 

Suy nghĩ đó từ ngày xưa ít nhiều ảnh hưởng đến suy nghi của con người hiện đại ngày nay.

Nên ngày nay, người miền Bắc thường thích con trai hơn, vì khi con trai kết hôn, có con thì đứa con đó mang họ cha, nối dõi tông đường.

 

Và 1 điều nữa là ở Việt nam hơn 70% người già tại Việt nam không có lương hưu. Chiến tranh mà, với lại ở quê làm nông, không có vào làm công ty nên chế độ bảo hiểm phúc lợi xã hội không có.

Nên khi về già sẽ trông chờ vào con cái.

Như bố mẹ tôi cũng vậy, bố tôi tham gia bộ đội, còn mẹ thì ở nhà làm nông. Bây giờ Bố tôi 70 , còn mẹ 68, không có lương hưu nên hàng tháng 4 chúng tôi hùn tiền gửi về cho bố mẹ. Đặc biệt là con trai trong nhà thì trách nhiệm này nặng nề hơn.

 

Vì con gái khi lấy chồng thì theo nhà chồng ご主人, ít có cơ hội phụng dưỡng bố mẹ.

Chính vì vậy mà người ta thích sinh con trai hơn đấy ak.

 

Ở miền nam thì tư duy này nhẹ nhàng hơn, con nào cũng được. Không nặng nề như ở miền Bắc.

 

Để giải quyết vấn đề sinh con trai nhiều hơn con gái, thì Việt Nam cấm các dịch vụ siêu âm phát hiện giới tính sớm của thai nhi.

Và để khuyến khích người ta sinh con gái thì bộ y tế Việt nam lấy ngày 11/10 hàng năm là ngày quốc tế trẻ em gái.

 

Hiện tại, thì ở Việt Nam nhiều cô dâu rất thích sang Nhật sống đấy quý vị ak,, Nên nếu quý vị nào có nhu cầu lấy vợ Việt nam thì tôi sẽ giới thiệu cho quý vị nhé.

 

 

 

 

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: