ĐÀN ÔNG ĐỘC THÂN NGHĨ GÌ VỀ KẾT HÔN?
ĐÀN ÔNG ĐỘC THÂN NGHĨ GÌ VỀ KẾT HÔN?

ĐÀN ÔNG ĐỘC THÂN NGHĨ GÌ VỀ KẾT HÔN?

Tản mạn...

Đàn ông ba mươi, thằng thì vợ con đuề huề, thằng thì ông này ông nọ trong khi vẫn còn những thằng lông bông, nay đây mai đó, sống với đam mê vất vưởng. Nghĩ đến hôn nhân mà mặt lành như tiền. Nghĩ cũng lạ. Hôm nọ, mấy thằng đàn ông 30 rủ nhau trốn vợ, trốn việc, trốn đam mê ru rú trong quán cà phê bàn về hôn nhân.

Mấy thằng bảo tôi đi nhiều, viết nhiều, suy nghĩ cũng nhiều, lại chưa lập gia đình định nghĩa hộ hai từ: Kết hôn. Tôi ậm ừ trả lời cho qua loa, nhưng kỳ thực sống 30 năm trên đời đã không ít lần trong đầu xuất hiện hai từ này. Theo thời gian, vẫn một từ, nhưng cách hiểu, cách nhận định của tôi lại hoàn toàn không giống nhau.

Năm lên 10, khi còn bám váy mẹ đi chợ, kết hôn đơn giản lắm. Gần nhà có một người đàn ông và một người đàn bà đã ngoài 40 nhưng chưa lập gia đình. Thế mà đùng một cái, mẹ bảo họ lấy nhau, cũng mừng. Lúc ấy tôi nghĩ kết hôn chỉ dành cho những người trưởng thành, phải trưởng thành mới lấy nhau được, có tình yêu hay không tôi không rõ.

Năm lên 15, thấy nhiều người thích nhau, tán nhau, hẹn hò dăm bữa nửa tháng rồi loa kèn rầm rộ. Cái đám cưới thế cũng thành. Lúc đó thì lại nghĩ kết hôn là khi họ thích nhau, và thích nhau thì mới kết hôn được.

Năm lên 20, vật lộn ở thủ đô cũng được vài ba năm, bạn bè cũng nhiều thêm. Mấy thằng con trai trong lớp được vài mống có người yêu, còn lại thì vẫn nằm dài gắn mác FA. Vậy mà đùng cái, có thằng nói sang tháng cưới, nghe bảo chúng yêu nhau ghê lắm, nhưng chưa tính chuyện cưới, chờ nhau học xong đã. Song nghe đâu nó làm cho con người ta bụng bầu lùm xùm. Thế là phải cưới. Hôm cưới nó, cả lớp đến chúc mừng, mặt cô dâu chú rể non choẹt. Chậc lưỡi tự nghĩ trong bụng: “Khổ cho ba mẹ hắn thôi.”

Lúc đấy quan niệm về hôn nhân cũng thay đổi đáng kể, kết hôn không hẳn là chỉ tồn tại chữ yêu. Đôi khi kết hôn đôi khi còn là điều ngoài ý muốn. Và không chỉ người trưởng thành mới kết hôn được.

Năm 25 tuổi, chưa gọi là ổn định nhưng cũng gọi là có đam mê để theo đuổi, có môn thể thao yêu thích xả stress sau giờ làm việc. Ba mẹ cũng không giục lấy vợ, thi thoảng chỉ đánh tiếng hỏi thăm để ý cô nào chưa. Chỉ cười trừ cho qua. Chắc ba mẹ cũng hiểu. Bọn con trai cùng trang phải lứa lần lượt “rước nàng về dinh”, thiệp hồng cứ ầm ầm đến tay, hơi bấn loạn nhưng nỗi lo không quá lớn. Có thằng yêu nhau từ thời cấp 3, nghe bảo sâu đậm lắm, công việc giờ cũng tạm ổn, vậy là cưới.

Có đứa mới quen được vài tháng, thấy hợp cũng ưng, rồi cưới. Trong khi mình vẫn chưa thiết tha gì kết hôn. Không phải không muốn, đơn giản vì thấy chưa phù hợp với mình. Đàn ông 25, chưa ổn thì chưa nên kết hôn, thế thôi, phải ổn cho mình thì mới lo ổn cho người khác được.

Năm 30 tuổi, ngồi ở quán cà phê cùng đám trai 30, ngẫm ra mới thấy kết hôn ở cái độ tuổi này nói vội cũng đúng, nhưng chưa lập gia đình cũng chẳng sao. Đàn ông 30 có sức hút ghê gớm lắm, lịch thiệp, tự chủ, không yêu say mê, cuồng nhiệt nữa. Mọi thứ dường như chỉ dừng ở chữ đủ.

Mà quan trọng phải hợp, phải hiểu, không cần yêu nhiều. Đàn ông 30, chưa lập gia đình, không phải “ế”, chỉ là chưa tìm được người phù hợp thôi.

   Phong Linh

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

Shop chuyên đồ Nhật.

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

Tin tưởng tuyệt đối.

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

+81-908-752-6666 (Viber)

ĐỊA CHỈ SHOP

ĐỊA CHỈ SHOP

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: