Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không?
Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không?

Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không?

Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn nữ khi mới bắt đầu làm quen với quá trình làm đẹp và dưỡng da mặt. Hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

 

1. Việc đắp mặt nạ mỗi ngày có cần thiết hay không?

Câu trả lời là không, bạn không cần thiết phải đắp mặt nạ mỗi ngày đâu.

Các ngôi sao, mà nổi tiếng nhất chắc là Phạm Băng Băng, thường chia sẻ rằng họ sử dụng mặt nạ mỗi ngày để da được cung cấp dưỡng chất, ngăn ngừa lão hóa. Nhưng thực tế, công việc của họ thường xuyên phải trang điểm đậm, thời gian làm việc dài, chịu nhiều áp lực. Vậy nên họ cần đến những sản phẩm dưỡng da chuyên sâu như mặt nạ tinh chất.

Còn với chúng ta, làn da không chịu quá nhiều hư tổn, thì bạn không cần thiết phải đắp mặt nạ mỗi ngày. Nếu bạn thường xuyên đắp các loại mặt nạ tinh chất với cường độ cao còn có thể gây nên hiện tượng quá tải, dư thừa dưỡng chất, khiến da dễ bị nổi mụn. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng những loại mặt nạ tinh chất này 1 đến 2 lần mỗi tuần. Những ngày còn lại, bạn có thể đắp Lotion Mask để cấp nước nhẹ nhàng cho da.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác nhau. Mỗi loại mặt nạ lại có cách sử dụng và liều lượng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về một số loại mặt nạ phổ biến hiện nay và có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không nhé!

2. Chọn mặt nạ giấy hay mặt nạ bùn ?

Mặt nạ giấy phù hợp với da khô, da thiếu nước; còn mặt nạ bùn phù hợp với da nhờn, da cần làm sạch sâu.

- Mặt nạ rửa

Sử dụng loại mặt nạ này sau khi bạn làm sạch da. Sau khoảng 20-25 phút đắp mặt nạ thì bạn có thể rửa và tiếp tục những bước dưỡng da khác như: toner, kem dưỡng, serum…

Loại mặt nạ rửa phổ biến hiện nay là mặt nạ đất sét. Chúng thường sử dụng cho da mụn, da nhờn bởi chúng có thể hút dầu nhờn và lấy đi bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng hàng ngày vì chúng dễ dẫn tới tình trạng khô da, bong tróc, thậm chí là kích ứng.

- Mặt nạ ngủ:

Mặt nạ ngủ được thoa lên mặt thay cho kem dưỡng ẩm. Loại mặt nạ này có thể để qua đêm và rửa mặt vào sáng hôm sau.

Mặt nạ cũng không nên sử dụng hàng ngày

Đa số những loại mặt nạ này đều có tác dụng dưỡng ẩm và phục hồi da. Độ ẩm và dưỡng chất trong mặt nạ ngủ nhiều hơn kem dưỡng nên kết cấu của chúng cũng đặc hơn và không thấm hoàn toàn. Bởi vậy, nếu như bạn sử dụng hàng ngày có thể gây bí da, bít lỗ chân lông.

- Mặt nạ giấy

Có nên dùng mặt nạ dưỡng da giấy hàng ngày không? Các loại mặt nạ giấy có ít dưỡng chất và những tính chất có trong mặt nạ lỏng nên bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên.

Mặt nạ giấy được thiết kế sử dụng hàng ngày

Với những loại mặt nạ giấy có chứa tinh chất dưỡng đậm đặc tương tự như mặt nạ ngủ thì không nên sử dụng hàng ngày bạn nhé!

3. Nên đắp mặt nạ như thế nào cho đúng?

Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không? Trừ những loại mặt nạ giấy được thiết kế để đắp hàng ngày thì tất cả những loại mặt nạ dưỡng da đều không thể đắp hàng ngày. Bạn nên sử dụng 2-3 lần/tuần và luân phiên nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của da để mang tới hiệu quả tốt nhất.

4. Nên đắp mặt nạ trong bao lâu?

Mặt nạ nên được đắp trong khoảng 15-20 phút là tốt nhất.

Đó là khoảng thời gian vừa đủ để da hấp thụ nước và dưỡng chất trong mặt nạ. Nếu bạn để mặt nạ trên da lâu hơn, da không thể hấp thụ thêm nữa, mà nước trong mặt nạ cũng bị bay hơi khiến da bị mất nước theo.

5. Làm thế nào để da hấp thụ tối đa tinh chất của mặt nạ?

Trước khi đắp mặt nạ, thì ngoài việc làm sạch mặt thông thường, bạn nên xông hơi để làm mềm da, lỗ chân lông mở, dễ hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ.

Còn sau khi đắp mặt nạ xong, bạn nên massage nhẹ nhàng để dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu và da. Sau đó, bạn sử dụng thêm 1 loại kem dưỡng ẩm để hạn chế tình trạng nước trên da bị bay hơi, gây khô da.

Tìm hiểu thêm về mặt nạ giấy tại đây:

https://hangxachtay.com/mat-na-duong-lululun-7-mieng-nhat-ban

https://hangxachtay.com/mat-na-duong-da-kose-clear-turn-white-5-mieng

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: