Chợ cá Tsukiji
Chợ cá Tsukiji

Chợ cá Tsukiji

 

Du lịch Chợ cá Tsukiji

 

Tsukiji Fish Market - Còn được gọi là khu bếp của Tokyo

 

Tsukiji Fish Market là khu chợ bán sỉ công cộng thuộc Chuo-ku, khu trung tâm của Tokyo. Qui mô kinh doanh của khu chợ này thuộc hàng lớn nhất thế giới, chỉ tính riêng thủy hải sản, lượng giao dịch 1 ngày đã lên đến 1,799 tấn, thành tiền là khoảng 1.500.000.000. Tsukiji Fish Market có diện tích trên 285,000m². Tsukiji Fish Market nổi tiếng về các mặt hàng thủy sản nhưng lượng tiêu thụ trái cây và hoa quả cũng rất lớn; hơn nữa các dụng cụ liên quan đến thức ăn như dụng cụ nấu ăn, dao, chén bát...cũng được bán khá nhiều. Chỉ cần đi dạo 1 vòng chợ cũng đủ mang đến cảm giác thú vị cho du khách. Hiện tại không chỉ người Nhật mà các khách du lịch nước ngoài cũng rất thích khu chợ này và thường tìm đến tham quan. Có nhiều cửa hàng còn sử dụng cả menu có tiếng nước ngoài; ở khu vực hướng dẫn "Puratto Tsukiji" cũng có sử dụng cả tiếng Anh nên du khách nước ngoài có thể yên tâm.

Tsukiji Fish Market có 2 khu vực, bên trong chợ và bên ngoài chợ. Bên trong chợ là khu vực các cửa hàng kinh doanh ăn uống hay đến để mua nguyên liệu, bên ngoài chợ là nơi dành cho khách tham quan.

Thưởng thức đồ ăn tại Tsukiji

Tsukiji Fish Market có nhiều cửa hàng ăn uống nổi tiếng với những món ăn ngon bắt mắt khiến khách du lịch không từ chối từ. Nhiều cửa hàng ở Tsukiji chỉ mở cửa buổi sáng, không kinh doanh vào buổi chiều do đó bạn nên đến sớm để được thưởng thức các món ăn ngon ở đây.

Nhắc đến Tsukiji là người ta nghĩ ngay đến những món ăn được nhiều người yêu thích như Sushi, Kaisendon, được làm từ hải sản tươi sống vừa bắt mới bắt lên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều món ăn ngon khác dành cho người không ăn được cá sống. Trong các quán Teishoku, có nhiều món ăn đã được nấu chín như cá nướng, cá kho... hoặc quán RamenGyudon, các quán chuyên về thịt gà.

Một điểm thú vị nữa là bạn có thể vừa đi bộ vừa thưởng thức nhiều loại đồ ăn phong phú từ tôm nướng muối, hào sống đến hải sản, Katsu Sando, Onigiri, Xiên que nướng...Cũng có nhiều quán chuyên bán trứng chiên nên những người không ăn được các loại cá có thể yên tâm.

Phương tiện di chuyển

Tsukiji Fish Market là một địa điểm rất dễ tiếp cận. Nếu đi bằng tàu điện, có thể sử dụng tuyến Toei Oedo Line, dừng tại ga Tsukiji Ichiba hoặc đi tuyến Tokyo Metro Hibiya Line, dừng tại ga Tsukiji. Nếu đi bằng bus thì từ ga Tokyo, sẽ đón chuyến đi "Toyomi Suisan Futo" hoặc "Harumi Futo"; nếu đi từ ga Shimbashi thì sẽ đón xe bus đi "Narihirabashi", xuống xe tại trạm Tsukiji Sanchome. Từ Shimbashi nếu lên xe bus đến "Tsukiji Chuo Ichiba" thì sẽ dừng ở trạm Tsukiji Chuo Ichiba. Nếu đi ô tô riếng thì sẽ đậu xe tại bãi đỗ xe có phí là "Tsukijikawa Daiichi Chushajo. Phí đỗ xe 200 yên/30 phút.

Tsukiji Fish Market có nhiều chỗ nước đọng nên hãy chú ý mang giày tránh trơn trượt. Nếu có thể hãy tránh mang những loại giày dễ vấy bẩn. Ngoài ra, Tsukiji Fish Market nghỉ vào chủ nhật và cũng có những ngày nghỉ tạm thời khác nên trước khi đến tham quan hãy tìm hiểu kỹ về ngày nghỉ của khu chợ này trên Website.


  

Tag :

Bình luận(1)
binh-luan

a Trả lời

sd

12/43/2016
VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: