Chia sẻ kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ
Chia sẻ kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ

Chia sẻ kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ (富士山) cao 3776m, là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, được coi là biểu tượng bất khuất trường tồn cùng thời gian của người dân đất nước xứ Phù Tang này.

Và một lần được chinh phục núi Phú Sĩ luôn là tâm nguyện của người dân nơi đây, họ được sinh ra trên mảnh đất này thì cũng một lần được leo lên đỉnh cao nhất của Tổ Quốc. Nhưng không chỉ người dân Nhật Bản mà cả những du khách nước ngoài, hay những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cũng mong muốn được leo lên đỉnh ngọn núi này.

Nhưng vì yếu tố thời tiết, mà thời gian leo núi không phải được diễn ra quanh năm, mà chỉ giới hạn trong 1,2 tháng mùa hè, khi mà tuyết trên đỉnh tan hết, đường lên đỉnh núi cũng không còn bị đóng băng, và không gây nguy hiểm cho những người leo núi.

Mùa leo núi Phú Sĩ hè 2019 năm nay được diễn ra từ 1/7 đến hết 10/9 (Có thể có điều chỉnh chút xíu tuỳ điều kiện thời tiết).

Đồ dùng leo núi, hay dụng cụ leo núi mình sẽ không đề cập đến vì các bạn leo núi trekking ở nơi khác thế nào thì dụng cụ leo núi ở dây cũng không có gì khác. Tuy nhiên, bạn phải trang bị đầy đủ các đồ phụ kiện cần thiết (Áo chống mưa, chống lạnh, giày trekking...), vì dọc đường vẫn có những nhân viên an ninh nếu thấy bạn không đủ các trang thiết bị để đảm bảo an toàn thì họ sẽ từ chối cho bạn lên núi đó. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn phải xuống núi dọc đường thì tốt nhất nên tìm hiểu và trang bị đầy đủ.

Bây giờ, mình chỉ muốn nói về cách để đi lên đỉnh núi thôi nhé, vì theo ý kiến cá nhân mình thì ở Nhật tiếng Anh của người bản địa không được tốt cho lắm, và rất khó nghe khó hiểu.

Lan man mãi, mình xin được tóm tắt hành trình như sau:

Tokyo/Osaka đi tàu --> Ga Kawaguchiko (Chân núi Phú Sĩ) --> Đi xe buýt đến trạm số 5 Núi Phú Sĩ (độ cao 2300m) --> Từ đây đi bộ lên đỉnh núi.

(Lúc đi xuống thì đi ngược lại) Sau đây mình xin kể chi tiết:

  1. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN GA KAWAGUCHIKO

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: