Chào hỏi - Japan

Xin chào mừng tất cả các bác các anh các chị.!

chúng ta đã vừa đặt chân đến đất nước Nhật Bản rồi đấy ak. Đất nước xinh đẹp này đang chờ đón chúng ta với rất nhiều điều mới lạ và bất ngờ.

Lời đầu tiên xin cho phép em được gửi loi chao đến các bác các anh các Chị, ngày hôm nay đoàn chúng ta đã dành vượt hơn 3700km, với hơn 5h bay, đến với đât nước Nhật Bản, đất nước của mặt trời mọc., đất nước của những cây phù tang hay những cánh Hoa anh đào, hay còn là đất nước của những dũng sĩ Samurai oai hùng.

Em xin được tự giới thiệu, em tên là Quang, Nguyễn Việt Quang, sang nhật từ năm 2009 và ở đây từ đó đến nay làm hướng dẫn viên tại nhật lang thang khắp các nẻo đường. 

Em năm nay 32 tuổi, có 1 vợ, sắp có 2 con, sắp có 3 lầu, và sắp có 4 bánh.

vầng tất cả đều là sắp các bác các anh chị ak.

bao nhiêu là mục tiêu mà bây giờ mới được có mỗi mục tiêu thứ nhất, là lấy đc vợ thôi. Năm ngoái năm kia đi đoàn, giới thiệu bản thân chẳng có cái gì để giới thiệu, năm nay thì oách hơn rồi, lấy vợ đc là đc rồi phải ko ak?

Vâng và vừa rồi thì đó là tên khai sinh của em khi mà em vừa đc sinh ra. Tuy nhiên thì sau này gia đình em có đổi tên em thành Hoài Nam.

Với cái ước nguyện là thằng con của mình sau này thì nó sẽ Hoài thì là mãi mãi, Nam thì là đàn ông, 

Với cái mong muốn là cả cuộc đời nó sau này mãi mãi no vẫn là đàn ông

Bởi vì sao àk, bởi vì trong suốt cái quá trình nuôi em thì rất là vất vả

3 tuổi thì em thích gấu bông

4 tuổi thì đổi sang màu hồng với cả búp bê

5 tuổi thì suốt ngày mẩn mê

Lớn lên thì ước được làm nghề vú em

Bố mẹ thì lúc đó lo lắm, cho đi xem khám 

Gặp đc ông bác sĩ, ông xem qua ông bảo

ôi Cả nhà đừng lo, lớn lên thi cươi cho nó 1 thằng chồng

Gia đình em lúc đó xoắn xít cả lên, nên bố mẹ lo lắm nên quyết đổi tên cho em bằng đc.

Tên trên giấy tờ em vẫn là Quang mà ở nhà mọi người vẫn gọi là Nam.

Đấy là lúc còn bé, thế lớn lên chút nữa thì mặt mũi lúc đó lại khôi ngô tuấn tú hơn, hàng xóm láng giềng ai cũng bảo thằng này sau này lớn lên, chắc đầu sẽ đội giời chân đạp đất. Toàn phụ người chứ ko bao giờ để người có cơ hội phụ mình.
Hoá ra lớn lên đúng thế thật các bác ak

Trc khi vào đại học em đã đi phụ xe 1 thời gian., chuyên đi phụ ngừoi mà ko bao giờ để người phụ mình.
Các cụ nhà mình rất là thâm thuý

Sau này, khi mà sang Nhật thì các cụ nhà em lại bảo, thằng này đường công danh rạng rỡ., có tướng xuất ngoại, chắc sẽ thành cầm đầu 1 đường dây Nhật Việt.
Ai ngờ giờ cũng cầm đầu, nhưng mà là cầm cờ và luôn đi đầu.
vầng đó là Nghề HDV đó ạ, vất vả lắm, suốt ngày đi, lang thang khắp các nẻo đường.

nhưng mà nghề HDV nó cũng có cái hay, nhất là hàng ngày tiêp xúc và nói chuyện với rất nhiều người , học được nhiều, nhất là với các bác các anh chị ở đây. Hứa hẹn trong chuyến đi sẽ có nhiều điều thú vị và bất ngờ.
Buồn tủi cũng có nhưng hp cũng nhiều phải không các bác.

 

Ông bà ta đã dạy rồi

Chim khôn thì chim đậu trên cành

Trai khôn trai chọn cái ngành lái xe

Mắt nhìn mũi ngửi tai nghe

Trên xoa bánh lái dưới đạp chân côn

Dù bình minh hay buổi hoàng hôn

Đã lên cầm lái là tâm hồn mê say

Nhạc trên xe là cứ bật cả ngày

Lên đèo xuống dốc vững đôi tay cheo

Phía sau là 5,7 cô theo

Thế nên cuộc sống ko bao giờ ngheo niềm vui

 

Và trên khắp những nẻo đường thì ngta vẫn truyền nhau cái câu là

Muốn qua thì bắc cầu kiều

Muốn cho xe chạy thì yêu bác tài

Và ngày hôm nay, bác tài của chúng ta là anh ...., năm nay

Xin cả đoàn chúng ta cho bác tài 1 tràng pháo tay , để bác vững tay lái trong suốt cuộc hành trình.

và chúng em cũng rất vinh dự được đồng hành cùng các bác các anh chị trong hành trình chinh phục đất nước nhật bản thanh bình và tươi đẹp này trong những ngày tới đây. Rất mong sẽ đem đến cho đoàn nhà mình một chuyến du lịch Nhật Bản đầy những trải nghiệm và những cảm xúc sẽ mãi không bao giờ quên trên mảnh đất Nhật Bản xinh đẹp này.

Đoàn chúng ta đã mất rất nhiều công sức, thời gian để chúng ta có được 1 chuyến đi đến Nhật Bản, vậy thì ko có lý do gì chúng ta lại mang theo những sầu muộn, những bon chen trong cuộc sống, các bác các anh chị chúng ta hay bỏ lại tất cả những lo toan, những suy nghĩ về công việc ở lại, để chúng ta có 1 chút thời gian thảnh thơi dành riêng cho bản thân,. nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt trải nghiệm khám phá những góc cạnh trong đời sống, văn hoá, xã hội của người dân Nhật Bản trong suốt hành trình này.

Đất nước mặt trời mọc

Vậy thì, quay trở lại với câu chuyện lúc nãy, tại sao mọi người lại gọi Nhật bản là đất nước mặt trời mọc

theo phiên âm hán việt,trong chữ Kanji (nghĩa là chữ Hán đó) thì Nhật bản có nghĩa là “nơi xuất phát của mặt trời” hoặc còn được hiểu là “nơi mặt trời mọc”. 

 Và vì Nhật Bản nằm ở cực đông châu Á nên sẽ là nơi đón bình minh rất sớm và là đầu tiên của châu lục. Bình thường ở Việt Nam mình 6,7h trời mới sáng, ở bên này 4h trời đã sáng trưng rồi.

Đơn giản ngay như trên lá cờ của Nhật Bản thôi họ cũng in hình mặt trời. Lá cờ có Nền trắng (biểu tượng cho sự trung thực và ngay thẳng) và ở giữa có in hình mặt trời là một hình tròn màu đỏ. (màu đỏ tượng trưng cho sự chân thành và nhiệt tình)

Hình tròn màu đỏ đó tượng trưng cho mặt trời mọc ở phương đông, là biểu tượng cho nữ thần Amaterasu, vị thần mặt trời khai phá ra nước Nhật trong truyền thuyết và người nhật coi nữ thần này là tổ tiên của họ.

Chính vì vậy từ ngày xưa, đất nước mặt trời mọc đã trở thành tên gọi quen thuộc tại đây.

Đất nước phù tang

Bên cạnh đó, có những người gọi Nhật Bản là đất nước của những cây phù tang.

Ngày xưa thì ở nhật bản còn tồn tại rất nhiều cây cổ thụ. Tên của Loại cây này là cây Phù Tang 扶桑, là một loại cây dâu - nhưng mà là dâu cổ thụ.

Thế thì trong thần thoại thì ngày xưa Thần mặt trời đi ra từ cây Phù tang cổ thụ này, thế nên người ta gọi Nhật Bản là đất nước Phù tang.

Xứ sở Hoa Anh Đào

Cứ mỗi độ xuân về, khoảng cuối tháng 3, đầu tháng tư, những cánh hoa anh đào trên khắp nhật bản bắt đầu nở rộ. khoác lên cho Nhật Bản 1 bộ áo mới với sắc hồng và trắng của những cánh hoa anh đào.

Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Hoa Anh Đào thì nhanh nở nhưng cũng nhanh tàn, cái gì đẹp thì cũng chỉ là thoáng qua trong thời gian ngắn thôi phải không ak.

Nó giống như đời người chúng ta vậy ak, như anh chí Trung trong Táo quân có nói là dù 1 phút huy hoàng rồi vụt tắt, còn hơn là le lói suốt ngàn thu phải ko ak.

Hoa anh đào ở đây cũng thế, nó Chờ đợi và trải qua mùa đông khắc nghiệt lạnh giá, để khi xuân đến, nắng ấm về, những bông hoa anh đào nở bung xòe cố gắng khoe hết sắc hoa trong nắng, nhuộm hồng cả một vùng trời, ướp hương thơm ngát cho không khí, trải thảm hoa trắng hồng cho mặt đất và gieo vào lòng người những cảm giác trong trẻo tươi vui khó tả khi mùa hoa anh đào về. Cùng một lúc bung nở rực rỡ khắp mọi miền trong khoảng 10 ngày, cho đến khi lìa cành buông mình về với đất mẹ. lúc rụng Hoa anh đào rụng một cách khoan dung, buồn bã và hùng hồn. 

Các bác các anh chị nhé, chỉ có 3 từ thôi để miêu tả 1 cánh hoa anh đào: Khoan Dung - Buồn bã - và Hùng Hồn

Khoan dung vì chỉ sau vài ngày nở sẽ là hoa bắt đầu tàn; Buồn bã là buồn cho cuộc đời người chúng ta rất mong manh và ngắn ngủi; hùng hồn vì mặc dù có cuộc đời ngắn ngủi nhưng một khi đã rơi xuống là không sợ hãi hay nuối tiếc.

Hoa anh đào khi tàn không cố gắng bấu víu vào đài hoa như nhiều loại hoa khác, mà chỉ cần một cơn gió thoảng qua, những cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành, khi rơi xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Giới võ sĩ đạo Nhật Bản dũng sĩ samurai ngày xưa họ thường hay ví những cánh hoa anh đào như cuộc đời của họ, lấy đó làm cách sống của mình, lúc sống thì sống sao cho đẹp, để lại tiếng thơm cho sau này, nhưng khi cần thiết, họ sẵn sàng rạch bụng mình và ngã xuống với nụ cười và sự mãn nguyện trên môi, giống như những bông anh đào rời cành buông mình về với đất mẹ., vẫn còn thoang thoảng mùi hương.

Nếu người Trung Quốc có câu nói coi cái chết “nhẹ tựa lông hồng” để thể hiện sự không ngại hi sinh cho đất nước, cho sự nghiệp, lợi ích chung thì người Nhật lại coi cái chết như thế nhẹ nhàng và đẹp đẽ như bông hoa Anh đào.

1 điểm nữa, Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng độc lập một mình, mà chỉ đẹp khi nở rộ thành 1 tảng mây hoa.

Cái này đã gửi đi 1 thông điệp: con người không thể tồn tại mạnh mẽ khi chỉ đứng một mình, mà cần phải biết đoàn kết lại với nhau, cùng nhau phấn đấu và phát triển. Chính điều này đã tạo nên sức mạnh to lớn của võ sĩ đạo Nhật Bản, cũng như góp phần giúp Nhật Bản vực dậy sau một thời gian khủng hoảng kinh tế và thảm bại của chiến tranh, trở thành cường quốc như ngày nay.

Người Nhật Bản từ ngày xưa đã có câu thành ngữ Nếu là hoa, nguyện làm hoa anh đào. Nếu là người, nguyện một kiếp Samurai.

Tinh thần của một võ sĩ đạo và hoa Anh đào là 2 hình ảnh luôn gắn liền với nhau in sâu trong tư tưởng của người dân Nhật Bản. Hoa anh đào tượng trưng cho hòa bình và tình yêu, còn Samurai tượng trưng cho sức mạnh và ý chí  quật cường của con người. Đó cũng chính là tư tưởng, là triết lý sống của người dân Nhật Bản. Nên người Nhật họ yêu hoa anh đào lắm.

Chính vì vậy mà người ta gọi Nhật bản là đất nước hoa anh đào.

Thế nhưng mà hoa anh đào không phải là quốc hoa của Nhật Bản các bác các anh chị nhé. Mà Hoa cúc vàng mới là quốc hoa của Nhật Bản

Như ở Việt Nam chúng ta lấy hoa sen làm quốc hoa, thì ở nhật bản , hình ảnh 1 bông hoa cúc Vàng 16 cánh được lấy làm biểu tượng của Hoàng Gia Nhật Bản, thể hiện sự trường tồn vĩnh cửu.

Vầng đó là những tên gọi của Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc, đất nước Phù tang, xứ sở Hoa Anh Đào, hay đất nước của Hoa cúc vàng

Trong những ngày tơi đây chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu thêm tại sao họ lại có những tên gọi đó.

 

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA

Shop chuyên đồ Nhật.

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

Tin tưởng tuyệt đối.

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

ĐẦU MỐI HÀNG TẠI NHẬT

+81-908-752-6666 (Viber)

ĐỊA CHỈ SHOP

ĐỊA CHỈ SHOP

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: