6 SAI LẦM BẠN HAY MẮC PHẢI VÀO BUỔI SÁNG
6 SAI LẦM BẠN HAY MẮC PHẢI VÀO BUỔI SÁNG

6 SAI LẦM BẠN HAY MẮC PHẢI VÀO BUỔI SÁNG

1 - Ăn nhiều, đặc biệt nhiều bột đường vào buổi sáng

Câu “Ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử, ăn tối như một người nghèo” thật ra không hoàn toàn chính xác. Suy nghĩ ăn sáng thật nhiều, đặc biệt nhiều bột đường như ngũ cốc, bánh mì vào buổi sáng là điều không tốt. Chất đường đơn này nhanh gây đói, do đó tốt nhất nên ưu tiên chất đạm, các loại hạt. Nếu có thói quen ăn sáng nhiều tinh bột, nên chọn loại đường đa như yến mạch sẽ giúp no lâu hơn.

https://dkbike.vn/Images/Upload/download/2016-12/6-sai-lam-ban-hay-mac-phai-vao-buoi-sang-5aS3T5.png

2 - Đánh răng ngay sau bữa sáng

Đánh răng nên là việc làm đầu tiên vào buổi sáng, đừng đợi ăn xong bữa sáng mới đánh răng. Nếu trong bữa sáng bạn ăn món gì nhiều acid như trái cây, sữa đông, cà phê, đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm hư men răng.

3 - Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy

Nhiều người trong số chúng ta có thói quen vừa mở mắt đã đưa tay tìm điện thoại để kiểm tra giờ, tin nhắn, email… Tuy nhiên thói quen này chỉ khiến bạn thêm căng thẳng. Hãy dành một chút thời gian thư giãn vào buổi sáng để củng cố sức khỏe trước khi bắt đầu một ngày làm việc vất vả.

https://dkbike.vn/Images/Upload/download/2016-12/6-sai-lam-ban-hay-mac-phai-vao-buoi-sang-Zv8DC8.png

4 - Cắt ngắn thời gian ngủ để đi tập thể dục

Tập thể dục là cần thiết nhưng ngủ đủ giấc cũng cần thiết không kém. Đừng vì quá lo lắng đến cân nặng, hình thể mà cắt ngắn giấc ngủ để đến phòng gym. Một khi cơ thể thiếu ngủ, bạn cũng không đủ sức khỏe để tập gym và cả làm việc. Ngủ đủ và ngon là cách rèn luyện thể lực ổn định.

https://dkbike.vn/Images/Upload/download/2016-12/6-sai-lam-ban-hay-mac-phai-vao-buoi-sang-LOcYV5.png


5 - Vẫn để phòng tối dù đã thức dậy

Rất nhiều người không mở cửa sổ hay bật đèn cho ánh sáng vào phòng dù đã thức dậy vào buổi sáng, chủ yếu để có cảm giác sự chuyển tiếp giữa đêm và ngày không quá gấp. Tuy nhiên, đồng hồ cơ thể rất nhạy với ánh sáng cũng như bóng tối, một khi đã thức dậy thì nên làm sáng phòng để cơ thể bắt tín hiệu và chuẩn bị tốt cho một ngày mới.

https://dkbike.vn/Images/Upload/download/2016-12/6-sai-lam-ban-hay-mac-phai-vao-buoi-sang-EN17U6.png

6 - Tắm nước nóng vào buổi sáng

Nước nóng có thể rất dễ chịu, tuy nhiên nước nóng lại truyền tín hiệu lên não đây là thời gian cơ thể cần được thư giãn, trong khi bạn đang có rất nhiều hoạt động cho một ngày mới, nên thông thường bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Tốt hơn bạn nên tắm bằng nước lạnh để đánh thức cơ thể khỏi cơn ngái ngủ còn sót lại.

                                                                                                                                              Nguồn: Internet

 

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: