4 cách người Nhật bảo vệ đại tràng
4 cách người Nhật bảo vệ đại tràng

4 cách người Nhật bảo vệ đại tràng

Để trở thành quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, người Nhật Bản luôn chú trọng bảo vệ cơ thể với những nguyên tắc riêng, đặc biệt là với tuyến dạ dày.

1- Chế độ ăn uống khoa học

Người Nhật thường ăn thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và nhiều khoáng chất. Đặc biệt, họ ăn theo nguyên tắc “hara hachi bu”, tức là chỉ ăn no khoảng 8/10 và ăn chậm, nhai kỹ.

Ăn uống khoa học giúp người Nhật khỏe mạnh hơn.

Khẩu phần ăn của người Nhật nhỏ và ăn thành nhiều bữa. Từ thời thơ ấu, họ đã được dạy phải ăn chậm, thưởng thức từng miếng trong khi đĩa thức ăn có kích thước nhỏ. Cách trình bày thức ăn đã nấu chín tại nhà cũng tuân theo nguyên tắc không bao giờ đắp đầy, mỗi món phục vụ riêng, thường là vừa đủ, mang vẻ đẹp tự nhiên và tốt nhất là đồ tươi.

2- Uống một cốc nước trước khi ngủ dậy

Người Nhật có thói quen uống nước khi ngủ dậy. Điều này được các bác sĩ khuyến khích thực hiện bởi lúc này, nước sẽ được dạ dày hấp thụ một cách trọn vẹn và đầy đủ, truyền vào máu để cung cấp đủ chất dịch cho cơ thể.

Người Nhật có thói quen uống một cốc nước vào buổi sáng.

Trước khi dùng trà buổi sáng, người Nhật cũng có thói quen uống một ly nước lạnh. Họ thích pha thêm một chút muối cùng nước sôi để nguội. Đây là cách tuyệt vời giúp làm sạch ruột, loại bỏ các vi khuẩn có hại trong cơ thể.

3- Ấn bụng

 Một thói quen tốt khác của người Nhật là ấn bụng trước khi ngủ. Họ đan ngón tay vào nhau, dùng lòng bàn tay (trừ hai ngón cái) ấn lên bụng, đặc biệt vùng xung quanh rốn, bụng non. Làm từ trên xuống, mỗi tối 5 - 10 lần giúp làm khoẻ nội tạng, có tác dụng nâng cao chức năng dạ dày.

Ấn bụng mỗi ngày giúp nội tạng khỏe mạnh, nâng cao chức năng dạ dày.

4- Dùng thuốc có chất lượng

Nhật Bản là quốc gia có nền y tế phát triển hàng đầu châu Á.

Nhật Bản là quốc gia có nền y tế hàng đầu Châu Á. Ngoài cơ sở y tế hiện đại, dịch vụ tốt, người bệnh ở đây luôn yên tâm khi sử dụng các loại thuốc chuyên dụng khi ốm đau.  

VIẾT BÌNH LUẬN:
HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG

MADE IN JAPAN

MADE IN JAPAN

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

BẢO ĐẢM NGUỒN GỐC

ĐỊA CHỈ

ĐỊA CHỈ

65 Hàng Bún, Hà Nội.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: